Thứ 6, Ngày 29/08/2014, 00:00
Ba Tri khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường
29/08/2014

Ngày 25/8/2014, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Ba Tri tổ chức đoàn đến khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường đoạn kênh giáp ranh giữa 2 xã Mỹ Chánh và Mỹ Thạnh theo phản ánh của cử tri.

Tuyến kênh liên xã Mỹ Chánh và Mỹ Thạnh có mặt rộng 5m phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân. Do đã lâu không nạo vét và gần đây những hộ sống xung quanh tự ý xả nước, chất thải trong sinh hoạt, chăn nuôi xuống lòng kênh nên làm 600m kênh đoạn giáp ranh 2 xã bị tắt ngẽn dòng chảy, đọng nước, gây ô nhiễm môi trường. Từ đó người dân ở đây rất bức xúc và có nhiều ý kiến đề đạt vấn đề này đến Hội đồng nhân dân các cấp.

Dòng kênh bị ô nhiễm môi trường do nước thải, chất thải xả ra

Đoàn công tác của huyện đang khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường đoàn kênh giáp ranh Mỹ Chánh và Mỹ Thạnh

Qua khảo sát thực tế, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu chính quyền 2 xã Mỹ Chánh và Mỹ Thạnh cần tăng cường tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho người dân nơi đây để nâng cao ý thức, không xả nước, chất thải xuống lòng kênh. Đồng thời kiến nghị vấn đề này đến ủy ban nhân dân huyện để có biện pháp xử lý.

Trần Xiện