Thứ 3, Ngày 15/10/2019, 15:00
Tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái
15/10/2019 | Trần Xiện

Ngày 11/10/2019, Trung tâm y tế huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10. Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng đến dự.

Trong những năm gần đây huyện Ba Tri đã có sự mất cân bằng giới tính khi sinh nhưng không nhiều, đặc biệt năm 2018 tỷ số giới tính khi sinh ở mức 101 bé trai/100 bé gái sinh ra sống (trong khi tỷ số cho phép là 103 đến 106 bé trai/100 bé gái). Đây là điều mà lãnh đạo huyện hết sức quan tâm. Chủ đề Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2019 là “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi sự tham gia, hành động của các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới chung tay thực hiện công tác bình đẳng giới, giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh, nhằm chấm dứt các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến về giới.

ANH 2 - TANH QUA CHO TRE EM GAI CO GANG HOC GIOI.JPG

Dịp này, huyện tặng 14 phần quà cho trẻ em gái đã cố gắng học giỏi,  mỗi phần 10 quyển tập.

Hưởng ứng chủ đề Ngày Quốc tế trẻ em gái năm nay, nhằm hạn chế tối đa các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số vấn đề như cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong huyện phải nâng cao nhận thức về nguyên nhân, hậu quả của việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới; duy trì, nâng chất và nhân rộng các mô hình về bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái mà các xã, thị trấn, ngành, đoàn thể đã triển khai và thực hiện hiệu quả trong thời gian qua; các xã, thị trấn, Ban giám hiệu nhà trường cần tăng cường huy động các nguồn lực từ xã hội để giúp đỡ các em gái có điều kiện học tập, rèn luyện tốt. Đặc biệt, kịp thời biêu dương, khen thưởng, khuyến khích các trường hợp trẻ em con gia đình sinh con 01 bề là gái vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong muốn và tin tưởng các em  sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện, để sớm trưởng thành, góp phần công sức của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, luôn là những học sinh xuất sắc của nhà trường, là niềm tự hào của gia đình và xã hội.