Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 19/09/2019, 16:00
Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp giao ban quý III
19/09/2019 | Long Hà

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2019, Thường trực HĐND huyện Ba Tri do ông Nguyễn Văn Traị – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả hoạt động HĐND cấp xã trong 9 tháng đầu năm 2019.

 Tham dự cuộc họp gồm có: Thường trực HĐND huyện, Trưởng, Phó 02 Ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, cùng với 20/24 xã, thị trấn.

IMG_1068.JPG

Quang cảnh buổi họp giao ban


Tại cuộc họp, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã thông tin về tình hình tổ chức kỳ họp; hoạt động của 02 Ban HĐND xã; công tác phối hợp tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác triển khai chương trình giám sát, những khó khăn và đề xuất, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của cấp huyện.


Qua các ý kiến thảo luận, ông Nguyễn Văn Trai - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các kết quả đạt được của Thường trực HĐND các xã, thị trấn trong điều hành hoạt động của HĐND xã, thị trấn trong 09 tháng đầu năm 2019:


 Các kỳ họp Hội đồng nhân dân xã được tổ chức đảm bảo đúng theo quy định, chất lượng các kỳ họp được nâng lên. Thường trực HĐND xã, thị trấn đã phối hợp tốt với Ủy ban MTTQ xã trong việc tổ chức cho đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri. 


Xây dựng và ban hành nghị quyết giám sát, tổ chức giám sát, qua giám sát có kết luận cụ thể, đã tác động đến UBND xã trong việc điều hành phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; 02 Ban HĐND xã thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định, tổ chức thẩm tra các báo cáo, nghị quyết trình tại kỳ họp.


Tuy nhiên, Thường trực HĐND các xã, thị trấn một số hạn chế còn tồn tại trong thời gian qua như: công tác giám sát còn ít, giám sát chưa mạnh và sâu; việc theo dõi, đôn đốc thực hiện kết quả giám sát và hậu kiểm tra, giám sát có mặt còn hạn chế, bỏ ngõ. Hoạt động 02 Ban HĐND xã, thị trấn có mặt còn lúng túng, nhất là công tác giám sát và công tác thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp, chất lượng thẩm tra văn bản tính phản biện chưa cao, còn mang tính hình thức. 


Một ít đại biểu HĐND xã, thị trấn hoạt động chưa đều, nghiên cứu tài liệu còn hạn chế và ít tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp vào việc ban hành nghị quyết.


Để thực hiện tốt các hoạt động HĐND cấp xã trong thời gian tới, thay mặt Thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Trai - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo các công việc để tổ chức tốt kỳ họp cuối năm 2019. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND trong hoạt động giám sát cũng như tham gia ý kiến, thảo luận, chất vấn trong các kỳ họp. 

Thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Nâng cao hơn nữa vai trò điều hành của Thường trực Hội đồng nhân dân trong việc điều hành hoạt động của đại biểu và 02 Ban HĐND. Tiếp tục thực hiện và hoàn thành kế hoạch giám sát đã đề ra, tổ chức giám sát phải có kế hoạch giám sát cụ thể, giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhiệm vụ vụ chính trị quan trọng và những vấn đề bức xúc trong dân ở địa phương.

Lượt người xem:   412
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com