Thứ 3, Ngày 25/04/2017, 09:00
Hội nghị trực tuyến báo cáo viên để triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, lãng phí
25/04/2017 | Trà Dũng
Ngày 25/4/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai Kết luận số 10-LK/TW của Bộ Chính trị ( khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Ông Cao Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, triển khai các chuyên đề hội nghị.

Điểm cầu huyện Ba Tri có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Lai – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng các đại biểu ban ngành huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn.

Qang canh hoi nghi tai Diem Cau huyen Ba Tri.jpg

Quang cảnh hội nghị tại Điểm cầu huyện Ba Tri

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai quán triệt những nội dung của Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.  Trong đó, nhấn mạnh tới việc phòng ngừa là chính, cơ bản, lâu dài; phát hiện, xử lý là quan trọng, cấp bách. Kết hợp chặt chẽ giữa tích cực phòng ngừa, chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng, lãng phí, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng, lãng phí, can thiệp, cản trở việc chống tham nhũng, lãng phí.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu còn được triển khai các nội dung như: Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ; nhận diện và phương pháp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ  Đảng, Nhà nước và nhân dân; Tình hình môi trường của nước ta hiện nay; kết quả khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm bảo vệ môi trường của nước ta nói chung và biển miền Trung trong thời gian tới.

Qua hội nghị, trên cơ sở quán triệt kết luận của Bộ Chính trị, cấp ủy Đảng cần nâng cao hơn nữa về nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc triển khai, đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong thời gian tới.