Thứ 2, Ngày 01/05/2017, 17:00
Xã An Bình Tây tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam gắn với lễ công bố Nghị quyết HĐND tỉnh về đặt tên đường Huỳnh Văn Anh
01/05/2017 | Trà Dũng
Ngày 28-4-2017,  Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam xã An Bình Tây long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2017), 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1-5), 63 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2017) và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2017) gắn với lễ công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc đặt tên đường Huỳnh Văn Anh.

Qaung canh buoi hop mat 30.4.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lai - Bí Thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, ông Đoàn Hoàng Hải – Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Ba Tri tại Thành phố Hồ Chí Minh; cùng dự còn có các đại biểu lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc gắn liền với những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều người con ưu tú của xã An Bình Tây nói riêng và huyện Ba Tri nói chung đẽ lên đường đánh giặc cứu nước và đã anh dũng hy sinh, góp phần vào những chiến công vang dội, kết thúc cuộc chiến tranh, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau ngày giải phóng, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với truyền thống anh hùng, Đảng bộ, nhân dân huyện An Bình Tây luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương phát triển. Đến nay, diện mạo của xã ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng lên.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri công bố Nghị quyết số 17, ngày 07/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre về việc đặt tên tuyến đường mang tên Huỳnh Văn Anh, tuyến đường có chiều dài trên 1,9 km, từ ngã 3 Tượng đài chiến thắng An Bình Tây nối với Huyện lộ 14 đi qua các xã An Bình Tây, An Đức và Thị Trấn Ba Tri. Huỳnh Văn Anh nguyên là chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, tên tuổi của ông gắn bó máu thịt với đất và người Ba Tri từ trong chiến tranh giải phóng dân tộc đến giai đoạn xây dựng quê hương. Ông là người cách mạng kiên trung, là tấm gương mẫu mực lòng yêu Tổ quốc, suốt đời phấn đấu hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân.

Ong Nguyen Van Lai - Huynh Van Anh mo bang ten duong.JPG

Ông Nguyễn Văn Lai (phải) cùng với thân nhân đồng chí Huỳnh Văn Anh thực hiện nghi thức mở bảng tên đường

Việc đặt tên đường nhằm tỏ lòng tri ân đối với đồng chí Huỳnh Văn Anh, đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, lý tưởng cống hiến cho các thế hệ sau. Đây sẽ là tuyến đường góp phần quan trọng vào các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện, góp phần tiếp nối xứng đáng với thành quả sự nghiệp mà đồng chí Huỳnh Văn Anh đã tạo dựng và cống hiến cho quê hương Ba Tri.