Thứ 7, Ngày 25/03/2017, 11:00
Xã đoàn An Thủy đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022
25/03/2017 | Trần Xiện
Ngày 24/3/2017, Xã đoàn An Thủy (Ba Tri) tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Anh Đặng Hoàng Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện đoàn, ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo ban ngành, đoàn thể xã và 58 đoàn viên là đại biểu chính thức về dự đại hội.

XA DOAN AN THUY (BA TRI) DAI HOI DAI BIEU NHIEM KY 2017 - 2022.JPG

Ban chấp hành Xã đoàn An Thủy nhiệm kỳ mới ra mắt và hạ quyết tâm trước đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Xã đoàn An Thủy thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Từ đó, đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn, nhất là công tác xây dựng nông thôn mới thông qua hoạt động tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Trong 5 năm qua, đoàn viên, thanh niên vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí bê tông hóa 2 km đường, thắp sáng 1 tuyến đường nông thôn, xây tặng 2 căn nhà tình thương, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người, tặng trên 370 phần quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách với kinh phí trên 500 triệu đồng. Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” thông qua việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế như nuôi bò, dê thịt, nuôi tôm, trồng màu. may gia công,… góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Xã đoàn nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí, đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 5 đồng chí, anh Lưu Văn Cường được bầu giữ chức Bí thư Xã đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã An Thủy khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong nhiệm kỳ qua