Chủ Nhật, Ngày 04/09/2016, 00:00
Trường THCS Vĩnh An khai giảng năm học mới và rước bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
04/09/2016 | Trần Xiện

Ngày 3/9/2016, Trường trung học cơ sở Vĩnh An (Ba Tri) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và rước bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, ông Nguyễn Văn Huấn, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Lai, Bí thư huyện ủy, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, xã Vĩnh An cùng đông đảo giáo viên và học sinh của trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu nghe thư của chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

TRUONG THCS VINH AN (BA TRI) RUOC BANG CONG NHAN TRUONG DAT CHUAN QUOC GIA.JPG

Trường trung học cơ sở Vĩnh An được thành lập vào năm 2010. Trong những năm qua, trường trung học cơ sở Vĩnh An luôn tích cực trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh việc được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường luôn quan tâm đào tạo đội ngũ giáo viên đạt chuẩn theo quy định, không ngừng nổ lực trong thi đua giảng dạy và học tập, đồng thời thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay cơ sở của trường được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia với diện tích khuôn viên trên 8.400 m2, gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu có 18 phòng xây dựng kiên cố, bố trí đủ các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập. 24 cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn, trong đó có 81,8% giáo viên đạt trên chuẩn. Trong năm học qua, trong số 373 học sinh của trường có 32,02% học sinh đạt học lực loại giỏi; 100% học sinh lớp 9 đều tốt nghiệp trung học cơ sở; 81,08% học sinh được tuyển vào lớp 10 và năm học 2016 - 2017 có 82,66% em được tuyển vào lớp 10.

Từ kết quả này, trường trung học cơ sở Vĩnh An được ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện yêu cầu trường trung học cơ sở Vĩnh An trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số vấn đề để nâng chất lượng trường đạt chuẩn, nhất là tiếp tục đầu tư mới, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có; tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 94/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mói căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Dịp này, ủy ban nhân dân huyện Ba Tri khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân, xã Vĩnh An khen thưởng 9 cá nhân đã tích cực đóng góp trong việc xây dựng trường trung học cơ sở Vĩnh An đạt chuẩn quốc gia. Trường  tặng 12 suất học bỗng , trong đó có 10 suất, mỗi suất 1,5 triệu đồng, 2 suất, mỗi suất 500.000 đồng, 150 học phẩm, mỗi phần 20 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.