Thứ 7, Ngày 19/12/2015, 17:00
họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
19/12/2015 | Trần Xiện

Ngày 18/12/2015, Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2015), 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện 26/8/1945 – 26/8/2015) và 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2015). Tham dự buổi họp mặt có thiếu tướng Nguyễn Hoàng, Phó tư lệnh Quân khu 9, ông Trần Ngọc Tam, phó bí thư tỉnh ủy Bến Tre, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Văn Lai, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Trai, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Cùng về dự có đại biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí cách mạng lão thành, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn.

B ATRI KY NIEM NGAY THANH LAP QUAN DOI NHAN DAN VIET NAM.JPG

Trong không khí long trọng của buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại chặng đường chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của Quân đội ta trong 02 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế; ôn lại truyền thống của lực lượng vũ trang huyện; truyền thống ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Phát huy truyền thống ấy, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện luôn quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và nâng cao sức mạnh của lực lượng vũ trang huyện, sẳn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, giáo dục quốc phòng. Thực hiện các chính sách sau chiến tranh, chính sách đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, tham gia vận động quần chúng xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng bộ quân sự huyện và Chi bộ quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện.

Vinh dự và tự hào là người chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam, chiến đấu dưới ngọn cờ bách chiến bách thắng của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, phát huy truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Ba Tri anh hùng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, góp phần cùng các ngành và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua đó cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.