Thứ 7, Ngày 05/12/2015, 11:00
Kỳ họp thứ 6 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa IX
05/12/2015 | Minh Đức

Ngày 4/12/2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri khóa IX nhiệm kỳ 2014-2019 tổ chức kỳ họp thứ 6 tổng kết tình hình và kết quả công tác Mặt trận năm 2015, chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016. Dự kỳ họp có ông Hồ Văn Chiến- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Trai- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn huyện Ba Tri.

0412a.JPG

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Trai tại kỳ hợp (Ảnh: Minh Đức)

Năm 2015, Ủy ban Mặt trận huyện Ba Tri đã tổ chức thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động và đạt nhiều kết quả quan trọng. Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong huyện đã tổ chức trên 11.450 cuộc tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước cho gần 360.000 lượt người dự. Đặc biệt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đề xuất tuyên dương 3 gương điển hình cho cấp tỉnh và huyện. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trong huyện đã tích cực động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, tham gia thực hiện các cuộc vận động phát triển kinh tế- xã hội, phát huy mọi nguồn lực đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Mặt trận các cấp trong huyện đã tổ chức 4.430 cuộc tuyên truyền về nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị cho 97.000 lượt người. Qua đó, quần chúng nhân dân đã đồng thuận cao trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Đặc biệt, nhân dân đã đóng góp vật chất, ngày công lao động với số tền trên 32 tỷ đồng để xây dựng 49 cây cầu, 32,5 km đường bê tông và nhiều công trình phúc lợi xã hội khác. Ủy ban Mặt trận các cấp cũng đã vận động kinh phí trên 17 tỷ đồng để xây dựng 46 căn nhà tình nghĩa, 203 nhà tình thương, phụng dưỡng 36 Mẹ Việt Nam Anh Hùng và tặng 25.000 phần quà cho gia đình chính sách và tặng 5.800 suất học bổng, phẩm phẩm cho học sinh. Đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ủy ban Mặt trận huyện đã phối hợp các ngành chức năng tổ chức 2 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn thu hút khoảng 33.500 lượt người tham quan mua sắm. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đối ngoại nhân dân.

Kỳ họp thứ 6 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri  báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Báo cáo kết quả Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Báo cáo hoạt động Banthanh tra nhân dan và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2015; Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện giám sát phản biện xã hội. Kỳ hợp cũng đã hiệp thương bổ sung 3 thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2014-2019.