Thứ 4, Ngày 04/03/2015, 16:00
Ba Tri tập huấn cán bộ Quân sự cơ sở năm 2015
04/03/2015 | Đặng Văn Tâm

Ngày 02/3/2015, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Tri tổ chức tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2015. Đến dự có các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự 24 xã, thị trấn và 100 đồng chí là cán bộ Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng dân quân.

Tại lớp tập huấn đã quán triệt Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về tập huấn, huấn luyện, diễn tập cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và kế hoạch tập huấn cán bộ quân sự cơ sở năm 2015. Đồng thời, phát động phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng vũ trang huyện, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Ban Tham mưu, Chính trị, Hậu cần-kỹ thuật; Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và phát động thi đua cao điểm "thần tốc, quyết thắng" chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Thanh Xuân, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Xuân - Chỉ huy trưởng - Ban chỉ huy quân sự huyện: cấp ủy, chỉ huy từng cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm túc chức trách của mình; quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện đến tận cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền, phải xác định rõ nhiệm vụ học tập chính trị, huấn luyện quân sự, nâng cao trình độ kỷ thuật, chiến thuật, nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị; huấn luyện phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện như kế hoạch, tài liệu, giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập. Nội dung phải đổi mới, sát với thực tế; theo phương châm huấn luyện " cơ bản, thiết thực, vững chắc" từng động tác phải "nhanh, mạnh và chính xác". Phát huy dân chủ trong học tập, huấn luyện, có khen thưởng, kỷ luật, từng đồng chí phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, năng lực chỉ huy chiến đấu, công tác tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.