Thứ 5, Ngày 15/01/2015, 09:00
Ba Tri tổng kết công tác khuyến học năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015
15/01/2015 | Trà Dũng
Sáng ngày 15/01/2015, Hội Khuyến học huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Ông Bùi Văn Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm 2014, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác Khuyến học trên địa bàn huyện Ba Tri đạt được kết quả đáng khích lệ. Về công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả; toàn huyện có 29 dòng họ hiếu  học , 16.962 gia đình hiếu học, đạt tỉ lệ 50% tổng số hộ dân, có 22 cụm dân cư hiếu học tăng gấp 3 lần so với năm 2013. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng, Hội Khuyến học các cấp trong huyện còn chủ động, linh hoạt trong xây dựng quỹ Hội. Kết quả, trong năm quỹ khuyến học đã tiếp nhận số tiền trên 5,6 tỷ đồng.  Từ nguồn quỹ này, trong năm 2014 Hội Khuyến học huyện đã cấp 2.000 xuất học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, với số tiền 880 triệu đồng; tặng 138 chiếc xe đạp, trên 150.000 quyển tập….. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ảnh: Ông Bùi Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội khuyến học Việt Nam

Dịp này, huyện Ba Tri có 3 cá nhân được Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học; 03 tập thể được Hội khuyến học tỉnh Bến Tre tặng giấy khen với thành tích thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2014.

Cũng tại hội nghị, Chi nhánh MobiFone Bến Tre tặng 377 sim QTeen cho các học sinh nghèo hiếu học của huyện, nhằm hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập.​

Lượt người xem:  2089