Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 05/09/2014, 00:00
Trường Tiểu học An Đức đạt chuẩn Quốc gia
05/09/2014

Bước vào năm học mới 2014 - 2015, giáo viên và học sinh trường Tiểu học An Đức rất vui mừng, phấn khởi vì sau thời gian phấn đấu dạy học, trường vừa vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. 

Trước đây, trường Tiểu học An Đức là một cấp học của trường phổ thông cơ sở An Đức. Đến năm 1993, trường được tách ra để thành lập trường Tiểu học An Đức . Khi ấy, cơ sở vật chất của trường bị xuống cấp, không đảm bảo tốt cho việc dạy, học của giáo viên và học sinh. Thực hiện chương trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến năm 2011 trường Tiểu học An Đức tiến hành xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Để phấn đấu đạt danh hiệu này, trường tiến hành đưa giáo viên đi đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy. Đến nay trong số 23 cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Trong đó có 20 cán bộ, giáo viên trên chuẩn. Đủ giáo viên dạy ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục.

Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng mới. Trường có diện tích khuôn viên gần 10.000m2, được xây dựng 16 phòng học kiên cố ở điểm chính và 1 điểm phụ. Trong đó điểm chính có 14  phòng được xây dựng gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. Ngoài phòng học, trường có đủ các phòng chức năng, thư viện, sân chơi, bãi tập thể dục - thể thao, nhà vệ sinh, nhà xe, nhà đa năng, trang bị các phương tiện thiết bị phục vụ dạy học như máy vi tính, máy chiếu... Sân trường được tráng bê-tông, có trồng nhiều cây xanh, hoa kiểng tạo sự thoáng mát, sạch đẹp. Từ đó làm cho môi trường học tập trở nên sinh động và thân thiện theo hướng xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Công tác xã hội hóa giáo dục cũng là một điểm mạnh của trường. Riêng trong năm học vừa qua, các đơn vị nhà nước, tổ chức xã hội, cá nhân đã đóng góp trên 134 triệu đồng để nâng cấp cơ sở vật chất, tặng học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Từ điều kiện này cộng với sự tích cực giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nên chất lượng giáo dục của trường Tiểu học An Đức ngày càng được nâng cao. Riêng trong năm học 2013 - 2014, trong số 427 học sinh của trường có 45,5% học sinh đạt học lực loại giỏi, tăng 0,5% so với năm học trước. Trong năm học qua, trường có 1 học sinh đạt giải Nhì “Văn hay chữ tốt” cấp huyện, 8 em đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích thi toán Internet cấp huyện, 3 em đạt giải Nhất và Khuyến khích cấp tỉnh, 01 em đạt huy chương bạc cấp toàn quốc. Trường đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc.

Không dừng lại ở đây, hiện nay giáo viên và học sinh của trường Tiểu học An Đức đang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt. Qua đó nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đưa trường tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trần Xiện

Lượt người xem:   2165
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com