Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Trong 2 ngày 3 và 4/9/2013, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Tri đã tổ chức triển khai, quán triệt các nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cho cán bộ, đảng viên ban ngành, đoàn thể huyện. Các đại biểu được triển khai, quán triệt các nghị quyết, kết luận gồm: Nghị quyết về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận t... 
 
Ngày 22/8/2013, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị định số 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo và Thông tư số 01/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện và các xã, thị trấn. ... 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Ngân hàng chính sách xã hội huyện vững bước đi lênNgân hàng chính sách xã hội huyện vững bước đi lên

Năm 2019, với sự phấn đấu không ngừng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Tri đã hoàn thành nhiệm vụ với thành tích nổi bật.

Về hoạt động tín dụng: 


Tổng dư nợ đạt 424,4 tỷ đồng tăng 33,7 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 100,06% chỉ tiêu. Trong đó dư nợ nguồn vốn trung ương đạt 420 tỷ đồng chiếm 98,98%, dư nợ nguồn vốn địa phương đạt 4,3 tỷ đồng chiếm 1,02%.

Quang canh cuoc Hop27022020.JPG

Nhìn lại năm 2015, tổng dư nợ cuối năm 2019 đã tăng 146,8 tỷ đồng, trung bình mỗi năm tăng 36,7 tỷ đồng. Qua đó cho thấy được sự nổ lực bền bỉ không ngừng của tập thể cán bộ NHCSXH huyện Ba Tri.


Với dư nợ như trên nhưng nợ quá hạn đến cuối năm 2019 chỉ chiếm tỷ lệ 0,06% tổng dư nợ, là một tỷ lệ đáng để học tập. So với năm 2002 khi mà nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 7,43% tổng dư nợ lúc đó cho thấy sự nổ lực bền bỉ quyết tâm kéo giảm nợ quá hạn song song với tăng trưởng dư nợ của NHCSXH huyện Ba Tri.


Về công tác huy động vốn: 


Đến cuối năm 2019, đạt 63,6 tỷ đồng, tăng 10,6 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 102,24% chỉ tiêu tăng trưởng. Trong đó:


-Huy động từ các tổ chức cá nhân đạt 35,8 tỷ đồng tăng 7,9 tỷ đồng so với đầu năm (trong đó huy động tiền gửi cá nhân tại điểm giao dịch xã đạt 4,4 tỷ đồng);

.

-Huy động tiền gửi thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt 27,9 tỷ đồng tăng 2,7 tỷ đồng so với đầu năm.


Như vậy song song với hoạt động tín dụng NHCSXH huyện Ba Tri cũng đặc biệt quan tâm đẩy mạnh hoạt động huy động vốn để đáp ứng kịp thời vốn cho các đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện.


Với thành tích đạt được đến cuối năm 2019 đã tạo nền tảng vững chắc để NHCSXH huyện Ba Tri vững bước tiến lên, hoàn tốt hơn nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo.

2/26/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Bí thư Huyện ủy dự lễ khánh thành cầu và tặng nhà tình thương cho hộ nghèoBí thư Huyện ủy dự lễ khánh thành cầu và tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 28/2/2020, Ủy ban nhân dân xã Tân Mỹ (Ba Tri) phối hợp với Chi hội Thiện Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành cầu Tổ nhân dân tự quản số 5 ở ấp Tân Thành. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê đến dự.


Cầu Tổ nhân dân tự quản số 5 được xây dựng kiên cố có chiều dài 21m, mặt rộng 2,2, m, kinh phí 102 triệu đồng, trong đó Chi hội Thiện Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại nhân dân đóng góp.

tang qua xa tan my 01032020.JPG

Đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ tặng nhà


Cùng ngày, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê cũng đến dự lễ trao tặng căn nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Chí Tâm ở ấp Mỹ Quý, xã Tân Xuân thuộc hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở do Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Chi hội Thiện Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức.


Căn nhà có diện tích sử dụng 55m2, kinh phí 60 triệu đồng, trong đó Chi hội Thiện Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại gia đình góp vào.


Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu nông thôn, xây tặng nhà tình thương cho hộ nghèo của Chi hội Thiện Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, từng bước hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

3/1/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Bộ y tế khuyến cáo 5 điều cần làm ngay để phòng bệnh Covid 19Bộ y tế khuyến cáo 5 điều cần làm ngay để phòng bệnh Covid 19

Trước diễn biến phức tạp bệnh Covid 19, Bộ Y tế khuyến cáo, mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn trong việc phòng, chống bệnh Covid 19. 


Trong đó đặc biệt lưu ý phải làm tốt một số điểm: tranh co dong phong chong covid 19 4.jpg

Thứ nhất, hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. 

deo khau trang dung cach 8.jpg

Thứ hai, nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. 

tranh co dong phong chong covid 19 1.jpg

Thứ ba thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.


Thứ tư, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh. 

tranh co dong covid19 2.jpg

Thứ năm, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.


Chính quyền các cấp và mỗi người dân làm tốt các hướng dẫn, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Bộ Y tế khuyến cáo.

3/27/2020 5:00 PMĐã ban hànhApproved
chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặnchung tay phòng, chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại Văn bản số 337/CĐNH ngày 18/3/2020 về việc phát động hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch Covid – 19, chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tại Văn bản số 113/CĐNHCS ngày 24/3/2020 về việc hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm y tế mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid -19.

Cong doan Bo phan trao tien ho tro kinh phi Covid -19.jpg

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tại Văn bản số 35/CĐCS-NHCS ngày 26/3/2020, Công đoàn Bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Tri đã tổ chức trao tiền hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm y tế huyện Ba Tri để mua sắm các dụng cụ, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid – 19 với số tiền 5.000.000 đồng.


Trước đó, ngày 24/3/2020, Công đoàn Bộ phận Phòng giao dịch cũng đã vận động toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao tự nguyện ủng hộ 01 ngày lương để ủng hộ phòng, chống Covid – 19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long theo phát động của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội.

3/30/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thư của ngành Du lịch Bến Tre gửi đến du kháchThư của ngành Du lịch Bến Tre gửi đến du khách

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã có thư gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước. Trong thư, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi lời cảm ơn du khách đã chọn Bến Tre làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Đồng thời mong được sự thông cảm, chia sẻ và hợp tác của du khách nếu có bất kỳ sự bất tiện nào.


3/30/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 01/4Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 01/4

Theo báo cáo Trung tâm Y tế huyện Ba Tri, tính đến 11 giờ 30 phút, ngày 1/4, huyện Ba Tri không có ca nhiễm Covid 19. 


Trong ngày, huyện đã quyết định thôi cách ly y tế tập trung 1 trường hợp, do đã theo dõi đủ 14 ngày, có sức khỏe bình thường, hiện huyện chỉ còn 2 trường hợp cách lý y tế tại Khu tập trung y tế huyện, thời gian cách ly là 13 ngày, sức khỏe bình thường. 

tranh co dong covid19 2.jpg

Hiện huyện cũng đang cách ly Y tế tại nhà là 44 người (có tiếp xúc với ca F1, người từ nước ngoài về địa phương). 


Trong ngày, huyện cũng đã quyết định chấm dứt theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú 1 người, do đã theo dõi đủ 14 ngày, có sức khỏe bình thường, hiện tại huyện còn 17 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà, tất đều có sức khỏe bình thường, không có tiệu chứng bệnh covid 19.  


Theo  Bộ Y tế cho biết, tính tới 13 giờ 30 phút ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng cả nước có 212 ca, đã điều trị khỏi 60 ca, không có trường hợp tử vong. 


Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bến Tre có duy nhất 1 ca nhiễm Covid 19 ở huyện Bình Đại, bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, sức khỏe ổn định.

4/1/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Những việc người dân cần làm ngay thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống bệnh Covid 19Những việc người dân cần làm ngay thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống bệnh Covid 19

Trưa 31-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ký ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.


Theo Chỉ Thị 16 sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

tranh co dong covid 19 5.jpg

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.


Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.


Chỉ thị cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

4/1/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức trao 25 bồn chứa nước cho 25 hộ gia đình hộ nghèoTổ chức trao 25 bồn chứa nước cho 25 hộ gia đình hộ nghèo

Được sự hỗ trợ của Đồn biên phòng Hàm Luông về việc khắc phục hạn mặn năm 2020. Ngày 02/4/2020 UBND xã Tân Thủy phối hợp với Đồn biên phòng Hàm Luông tổ chức trao 25 bồn chứa nước cho 25 hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Tân Thủy bị ảnh hưởng xâm nhập mặn năm 2020. Mỗi bồn có thể tích 500 lít, chất liệu nhựa với tổng kinh phí trao tặng trên 25 triệu đồng.

 91983645_769003480296488_1462727683329753088_n.jpg

Đây là việc làm ý nghĩa giúp bà con nghèo có dụng cụ trữ nước sạch, phục vụ tốt hơn cho sinh hoạt hàng ngày trước tình hình xâm nhập mặn như hiện nay.

4/3/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid - 19Hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid - 19

Nhằm giúp người dân có điều kiện khắc phục hạn mặn, phòng chống dịch Covid – 19, từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp, các ngành ở Ba Tri vận động các đơn vị, tổ chức và cá nhân thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ tiền, dụng cụ chứa nước, nước uống, nước ngọt, trang thiết bị y tế. 

ANH 1 - TANG BON CHUA NUOC CHO NGUOI DAN.JPG

Trong đó hỗ trợ 766 bồn chứa, hơn 6.350 can đựng nước, hơn 9.880 thùng, 330 bình nước uống, 35 máy lọc nước công cộng, 50 máy lọc nước gia đình, hơn 2.2.90 m3 nước ngọt, 55 giếng nước công cộng, gần 2.000 khẩu trang, 100 chay nước rửa tay, hơn 350 phần quà gồm các nhu yếu phẩm…


Hiện nay, huyện Ba Tri đang tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ giúp người dân khắc phục hạn mặn, phòng, chống dịch Covid – 19, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

4/3/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
 Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 03/4 Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 03/4

Theo báo cáo Trung tâm Y tế huyện Ba Tri, tính đến 11 giờ 30 phút, ngày 3/4, huyện Ba Tri không có ca nhiễm Covid 19. 


Trong ngày, huyện đã quyết định thôi cách ly y tế tập trung 2 trường hợp cuối cùng, do đã theo dõi đủ 14 ngày, có sức khỏe bình thường. Như vậy tính đến thời điểm này huyện không còn trường hợp phải cách ly y tế tập trung do Covid 19. 

tranh co dong phong chong covid 19 4.jpg

Trong ngày, huyện có 7 trường hợp hết thời gian cách ly tại nhà, hiện tại huyện chỉ còn 37 người (có tiếp xúc với ca F1, người từ nước ngoài về địa phương) đang cách ly; có 3 trường hợp hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú, giảm còn 14 trường hợp. Tất cả các trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng bệnh covid 19.  


Theo  Bộ Y tế cho biết, tính đến 9h30 sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 233 ca nhiễm Covid-19 (tăng 6 ca so với 12h trước). Trong đó, 75 ca đã khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. Tính đến thời điểm trên, Bến Tre chỉ mới ghi nhận duy nhất 1 ca nhiễm Covid 19 ở huyện Bình Đại, bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, sức khỏe ổn định.

4/3/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 06/4Diễn biến tình hình đối tượng theo dõi Covid 19 ngày 06/4

Theo báo cáo Trung tâm Y tế huyện Ba Tri, tính đến 11 giờ 30 phút, ngày 6/4, huyện Ba Tri không có ca nhiễm Covid 19 và huyện cũng đã không còn trường hợp nào buộc phải cách ly y tế tập trung, qua đó cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đang có chuyển biến tích cực.  

tranh co dong phong chong covid 19 6.JPG

Trong 3 ngày 4,5 và 6-4 toàn huyện có 30 trường hợp hết thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, hiện huyện chỉ con 7 trường hợp, trong đó chỉ có 1 từ nước ngoài về; có 3 trường hợp hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú, giảm còn 11 trường hợp. 

Tất cả các trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng bệnh covid 19.  


Theo Bộ Y tế, đến 6h ngày 6/4, nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 241 trường hợp (150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%. 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).


Đến nay, Việt Nam đã có 91 trường hợp được công bố khỏi bệnh, ra viện. Các trường hợp nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiến triển tốt lên, không phải dùng tim phổi nhân tạo và thở máy.


Tính đến thời điểm này, Bến Tre chỉ mới ghi nhận duy nhất 1 ca nhiễm Covid 19 ở huyện Bình Đại, bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, và đã đủ thời gian điều trị 14 ngày, dự kiến sẽ ra viện trong ngày 6/4.  

4/6/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
YBA Bến Tre tặng bồn chứa nước cho hộ nghèoYBA Bến Tre tặng bồn chứa nước cho hộ nghèo

Sáng ngày ngày 7-4-2020, YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện (dự án thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh) đã đến xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri trao bồn nước tình thương. Anh Trần Anh Thuy - Chủ tịch YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện - Tổng giám đốc Công ty cổ phần rượu Phú Lễ; Phó chủ tịch UBND huyện Dương Văn Chương đến dự.

trao bon chua nuoc cho nguoi dan An Ngai tay.JPG

YBA Bến Tre đã trao 50 bồn nhựa chứa nước (loại 500 lít) cho 50 hộ nghèo của xã An Ngãi Tây. 


Anh Trần Anh Thuy - Chủ tịch YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện - Tổng giám đốc Công ty cổ phần rượu Phú Lễ cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 và hạn mặn, khởi phát từ dự án “YBA Bến Tre - Quán cơm 2000”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre vừa chuyển đổi thành Dự án YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện, với các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân Bến Tre trong an sinh xã hội. Khởi động cho chuỗi hoạt động này, YBA Bến Tre tổ chức trao tặng 50 bồn chứa nước cho bà con xã An Ngãi Tây, với tổng trị giá 50 triệu đồng.


Từ nay đến cuối tháng 4-2020, YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện sẽ trao 150 bồn nước tình thương cho các địa phương trong huyện Ba Tri gồm: thị trấn Ba Tri; xã Phú Lễ, Phước Ngãi và Tân Xuân. Mục tiêu trong năm 2020 đơn vị sẽ trao tặng 1 ngàn bồn trữ nước loại 500 lít cho người dân với kinh phí gần 1 tỷ đồng. 


YBA Bến Tre - Quỹ từ thiện hướng đến việc hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân, nhất là những hộ nghèo, khó khăn thực hiện việc trữ nước ngọt lâu dài, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, hạn mặn như hiện nay.

4/8/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IIITổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III

Ngày 17/7/2020, huyện Ba Tri tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2020 – 2025). Ông Lê Văn Gặp, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 129 gương điển hình tiên tiến về dự.

ANH 3 - QUANG CANH HOI NGHI 170720.JPG

Quang cảnh hội nghị


5 năm qua, bên cạnh những thuận lợi, huyện còn gặp phải nhiều khó khăn thách thức do sự tác động của tình hình thế giới và khu vực, giá cả biến động bất thường, đặc biệt là ảnh hưởng của đợt hạn mặn xâm nhập sâu và kéo dài, gần đây là đại dịch bệnh covid 19,... đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng đến đời sống người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 


Tuy nhiên, với tinh thần tăng tốc - bứt phá - về đích và quán triệt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị và Thông tri số 05-TT/TU ngày 27 tháng 5 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các ngành, các cấp đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên địa bàn huyện.

KHEN THUONG TAP THE VA CA NHAN DAT THANH TICH XUAT SAC TRONG PHONG TRAO THI DUA YEU NUOC GIAI DOAN 2015 - 2020.JPG

khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020


Tiêu biểu như phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành giáo dục; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động; phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” của Hội Nông dân; phong trào “Thanh niên khởi nghiệp” của Đoàn Thanh niên; phong trào “Thi đua quyết thắng” của lực lượng vũ trang; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của ngành Công an; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Mặt trận Tổ quốc. 


Đặc biệt là phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo Chỉ thị 16-CT/TU của Tỉnh ủy, Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”,…


Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, với sự quyết tâm cao, nhiều giải pháp tích cực, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Ba Tri đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện không ngừng phát triển theo hướng bền vững, tạo cơ sở ban đầu cho tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn huyện nhà. 

ANH 1 - KHEN THUONG TAP THE VA CA NHAN DAT THANH TICH XUAT SAC TRONG PHONG TRAO THI DUA YEU NUOC GIAI DOAN 2015 - 2020.JPG

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020


Tăng trưởng kinh tế bình quân 11,86%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người tăng 1,6 lần so với năm 2015, đạt 52,1 triệu đồng/năm,.. bộ mặt nông thôn đô thị nhiều khởi sắc, đến nay huyện có 7 xã nông thôn mới, 01 đô thị loại IV và 02 đô thị trung tâm xã An Ngãi Trung, An Thủy đạt loại V.


Từ kết quả này, huyện có hơn 1.830 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 37 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 cá nhân được tặng Huy chương lao động hạng Ba; có 147 tập thể đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến xuất sắc, 35 tập thể được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua, 2 tập thể được các Bộ tặng cờ thi đua, 2 tập thể được Chính phủ tặng cở thi đua, 2 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huy chương lao động hạng Nhất và hạng Ba; có hơn 1.670 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, 4 cá nhân được Bộ trưởng, 14 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen; có 252 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, hơn 4.320 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen.

ANH 4 - CHU TICH UBND HUYEN DUONG MINH TUNG PHAT BIEU TAI HOI NGHI 170720.JPG

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được. Đồng thời kêu gọi trong thời gian tới, mỗi đơn vị, mỗi tổ chức và mỗi người dân tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là thi đua thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của ngành, địa phương đơn vị giai đoạn 5 năm (2020 - 2025). Trước mắt, năm 2020 nỗ lực bứt phá để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.


Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 12 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giao đoạn 2015 – 2020.7/17/2020 6:00 AMĐã ban hànhApproved
Trường TH Nguyễn Đình Chiểu Thị Trấn Ba Tri đón nhận Huân chương lao động hạng nhấtTrường TH Nguyễn Đình Chiểu Thị Trấn Ba Tri đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

Ngày 15/7/2020, Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu Thị Trấn (Ba Tri) tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhất, tổng kết năm học 2019 – 2020. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê đến dự.


Trong những năm học qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã đoàn kết, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chất lượng giáo dục được nâng lên.

ANH - BI THU HU VO VAN PHE TRAO HUAN CHUONG CHO BAN GIAM HIEU TRUONG.JPG

Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê trao Huân chương cho Ban giám hiệu trường


Trong năm học 2019 - 2020, trong số hơn 1.430 học sinh của trường có 99,1% học sinh hoàn thành các chương trình lớp học; có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Đặc biệt có 25 em đạt học sinh giỏi năng khiếu cấp huyện, 1 học sinh đạt huy chương đồng thi toán trên Internet cấp quốc gia. 


Trường đạt giải nhất hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp huyện, đạt giải ba hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tỉnh. Có 41 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 


Từ kết quả này, trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất, đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

7/15/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Sơ kết hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội 6 tháng đầu nămSơ kết hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 13/7/2020, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Ba Tri tổ chức sở kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Ngân hàng CSXH huyện ông Trần Văn Hoàng chủ trì hội nghị. 

Hoang canh hoi nghi 130720.JPG

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban đại diện chủ động phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho đối tượng chính sách. 


Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ trên 443 tỷ đồng, tăng trên 18 tỷ đồng so với đầu năm. Đồng thời, tích cực giải ngân các chương trình tín dụng, doanh số cho vay trong 6 tháng đạt trên 108 tỷ đồng; tổng số dư huy động vốn trên 66 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ đồng so đầu năm.

 

Trong 6 tháng đầu năm, ngân sách địa phương chuyển bổ sung nguồn vốn ủy thác sang Ngân hàng CSXH huyện theo Chỉ thị 40 để cho vay đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách khác trên địa bàn 500 triệu đồng, nâng tổng nguồn vốn địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH là trên 960 triệu đồng.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện ông Trần Văn Hoàng yêu cầu thành viên Ban đại diện, các Hội đoàn thể, UBND các xã tập trung kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng ở địa phương, đơn vị mình; củng cố lại các tổ tiết kiệm và vốn vay hoạt động yếu; tập trung giải ngân các chỉ tiêu cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nhà ở xã hội phấn đấu cuối năm đạt 100%; tập trung xử lý nợ quá hạn, không để phát sinh thêm.

7/13/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng 12 tấn lúa giống cho nông dân bị ảnh hưởng hạn mặn của huyệnTặng 12 tấn lúa giống cho nông dân bị ảnh hưởng hạn mặn của huyện

Chiều ngày 11/7/2020, tại xã An Phú Trung, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ca sĩ Thủy Tiên tổ chức chương trình trao lúa giống cho hộ nông dân gặp khó khăn do hạn mặn của hai xã An Ngãi Trung, An Phú Trung của huyện. Đến tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê.

Bi thu Thuong truc Tinh uy Tran Ngoc Tam cung ca si Thuy Tien trao lua giong cho nong dan.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng ca sĩ Thủy Tiên trao lúa giống cho nông dân


Tại buổi lễ, ca sĩ Thủy Tiên đã trao 12 tấn lúa giống cho 300 hộ nông dân gặp khó khăn do hạn mặn của hai xã An Ngãi Trung, An Phú Trung, mỗi hộ nông dân được nhận 40kg giống lúa thơm Nàng Hoa 9. 


Tổng giá trị lúa giống trao trong đợt này là 300 triệu đồng, do ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ. Được biết, để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đợt hạn mặn năm nay đầu tư tái sản xuất trong vụ lúa Hè Thu này, ca sĩ Thủy Tiên đã tặng trên 31 tấn lúa giống cho hơn 800 hộ nông dân các xã của huyện Ba Tri, tổng giá trị gần 800 triệu đồng. 


Dịp này, ca sĩ Thủy Tiên đã dành tặng 116 phần quà (mỗi phần gồm 20kg gạo và 100 ngàn đồng tiền mặt) cho 116 hộ nghèo của các xã An Hiệp, An Đức, An Ngãi Trung, Mỹ Chánh của huyện.

7/13/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Bế mạc giải vô địch bóng chuyền nam huyện Ba Tri năm 2020Bế mạc giải vô địch bóng chuyền nam huyện Ba Tri năm 2020

Ngày 7/7/2020, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Ba Tri tổ chức bế mạc giải vô địch bóng chuyền nam huyện Ba Tri năm 2020. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực  chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Tri lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

ANH - TRAO GIAI CHO CAC DOI DAT THANH TICH XUAT SAC 070720.JPG

Trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc


Giải đấu bắt đầu vòng loại từ 20/6, có 23 đội bóng đến từ các xã, thị trấn, các trường trung học phổ thông trong huyện tham gia. Ở vòng loại các đội được chia làm 5 bảng theo 5 tiểu vùng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 10 đội nhất, nhì mỗi bảng, cùng 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào chơi vòng chung kết. Ở vòng chung kết, 12 đội được chia làm 4 bảng thi đấu thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội nhất mỗi bảng vào chơi bán kết và chung kết. 


Kết quả, đội bóng xã Tân Xuân đạt giải nhất, đội bóng xã An Hiệp đạt giải nhì, đội bóng xã Mỹ Chánh và xã An Ngãi Trung đồng hạng 3.

7/7/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tân Hưng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 ngày Thương Binh Liệt SĩTân Hưng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 ngày Thương Binh Liệt Sĩ

Ngày 27/7/2020  Đảng Ủy-HĐND-UBND-UB MTTQVN xã Tân Hưng long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020). 

IMG20200727085215.jpg

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp, những người con của tân hưng đang sinh sống và làm việc trong và ngoài xã, quý vị Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các cán bộ hưu trí  lão thành  và 400 đại diện các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Tại buổi lễ, Ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ Tịch UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác chính sách năm 2019 và chương trình công tác năm 2020. 

Trong năm qua,  đảng bộ và chính quyền xã Tân Hưng đã giải ngân 50% kinh phí nhà ở cho gia đình chính sách theo Quyết định 22, tổng kinh phí là 400 triệu đồng. Tổ chức thăm và chúc tết gia đình chính sách, cấp phát tiền lễ 27/7 với số tiền là 88 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân tổ chức khám bệnh, tặng quà cho các gia đình chính sách với số tiền là 105 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Văn Út – Bí Thư Đảng Ủy xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua, đồng thời nhắc nhở các ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện bằng được mục tiêu các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

IMG20200727085248.jpg

Cũng dịp này, Hội đồng hương Tân Hưng tại TP.HCM  và các mạnh thường quân đã tặng 115 phần quà, mỗi phần quà là 200 ngàn đồng. Tổng kinh phí là 23 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

7/27/2020 6:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết Liên hoan ĐCTT Nam Bộ và Liên hoan nói thơ Vân Tiên tỉnh Bến Tre năm 2020Tổng kết Liên hoan ĐCTT Nam Bộ và Liên hoan nói thơ Vân Tiên tỉnh Bến Tre năm 2020

Tối 3/7/2020, tại Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt Mộ và khu lưu niệm Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu tại xã An Đức, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức tổng kết, công diễn và phát giải Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ và Liên hoan nói thơ Vân Tiên tỉnh Bến Tre năm 2020. 

ANH 1 - BAN TO CHUC CUP HINH LUU NIEM VOI CAC DON VI DU LIEN HOAN 030720.bmp

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị dự liên hoan


Ông Nguyễn Thiện Chí, Phó giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch Tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các nhạc sỹ, văn nghệ sỹ, tài tử, thi hữu, ông Trần Văn Hoàng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân huyện Ba Tri đến dự.


Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ và nói thơ Vân Tiên có 9 đơn vị tham gia đến từ các huyện, thành phố. Hình thức trình diễn Liên hoan đờn ca tài tử gồm hòa tấu, song tấu, độc tấu, ca ra bộ, hòa đàn tấu,...; hình thức Liên hoan nói thơ Vân Tiên “diễn xướng dân gian nói thơ”.


Kết quả, Liên hoan đờn ca tài tử, Ban tổ chức trao giải A cho đơn vị Thành phố Bến Tre, hai giải B cho đơn vị huyện Thạnh Phú và huyện Châu Thành, 2 giải C cho huyện Chợ Lách và huyện Giồng Trôm, 3 giải khuyến khích cho đơn vị huyện Mỏ Cày Nam, huyện Ba Tri và huyện Bình Đại; Liên hoan nói thơ Vân Tiên trao giải A cho đơn vị Thành phố Bến Tre, hai giải B cho đơn vị huyện Châu Thành và huyện Chợ Lách, 3 giải C cho đơn vị huyện Mỏ Cày Bắc, huyện Thạnh Phú và huyện Ba Tri, hai giải khuyến khích cho đơn vị huyện Mỏ Cày Nam và huyện Giồng Trôm.7/4/2020 11:00 PMĐã ban hànhApproved
Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến TreSôi nổi các hoạt động trong Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre (1.7) năm 2020. Trong hai ngày 2,3/7, tại Di tích quốc gia đặc biệt Lăng mộ và Khu lưu niệm Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Trong đó, nổi bật là như Hội thao các trò chơi dân gian, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân trong và ngoài huyện tham gia. 

Dong dao nhan dan den tham gia hoi thao tro choi dan gian 030720.JPG

Tham gia hội thao lần này có trên 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện, tham gia tranh tài ở hai trò chơi là: đập thao, nhảy bao bố. 


Do có sự chuẩn bị tốt, nên các phần thi diễn ra sôi nổi hấp dẫn với sự nhiệt tình, sự cố gắng hết sức của các đội thi, sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả khiến cho các phần thi thực sự cuốn hút từ đầu đến cuối. 

tro choi dan dan 030720.JPG

Kết quả hội thao, đơn vị xã An Đức xuất sắc giành giải nhất môn nhảy bao bố, giải nhất môn đập thao nam; đơn vị xã An Thủy đạt giải nhất môn đập thao nữ.  

Một trong những hoạt động thu hút đông đảo người dân, khách tham quan đến xem và thưởng thức đó là Hội thi “Mâm cơm ngày giỗ”.  


Tham gia hội thi lần này có 12 đơn vị Công đoàn cơ sở các xã và các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (gồm: Vĩnh Hòa, Phú Lễ, Thị Trấn Ba Tri, Phước Ngãi, An Phú Trung, An Hiệp, An Thủy, An Bình Tây, Tân Xuân, Bảo Thạnh, Mỹ Chánh). 

Moi doi mang rieng cho minh mot chu de 030720.JPG

Theo đó, mỗi đội dự thi nấu và trang trí một mâm cơm ngày giỗ với các món chính như: canh, xào, kho; và mâm cơm phải đảm bảo đủ cho 10 người dùng. Mỗi mâm cơm đều mang một chủ đề, ý nghĩa riêng về văn hóa, về dấu ấn cuộc đời, sự nghiệp của Cụ Nguyễn Đình Chiểu. 


Ngoài ra, các món ăn do các đội tự lựa chọn và phải đảm bảo nguyên liệu chế biến tươi sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.  


Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giai ba và 6 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

7/3/2020 11:00 PMĐã ban hànhApproved
Nhiều hoạt động Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến TreNhiều hoạt động Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, sáng ngày 1/7/2020, tại Mộ và Khu lưu niệm Nhà thơ, Thầy thuốc, Nhà giáo Nguyễn Đình Chiểu ở xã An Đức (Ba Tri), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức Ngày hội thanh niên với truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre năm 2020.

cac hoat dong 01072020.jpg

Các hoạt động trong ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre


Ngày hội năm nay được diễn ra có 14 đơn vị của ngành tỉnh, các huyện, thành phố tham gia với các hoạt động như thi cảm nhận về sách, viết thư pháp, hội thi nấu ăn, trò chơi dân gian. 


Thi cảm nhận về sách, mỗi đơn vị giới thiệu, cảm nhận về một quyển sách, ưu tiên sách viết về nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu; viết thư pháp, mỗi đội có 3 người, viết trên một tờ giấy A4; thi nấu ăn, mỗi đơn vị nấu một mâm cơm, trong đó có một món ăn nguyên liệu từ dừa.


Kết quả, hoạt động giới thiệu sách, đơn vị huyện Ba Tri; viết thư pháp, đơn vị Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; thi nấu ăn, đơn vị huyện Thạnh Phú; trò chơi dân gian, đơn vị Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; thi nấu ăn đơn vị huyện Thạnh Phú đạt giải nhất.

7/2/2020 12:00 AMĐã ban hànhApproved
Gian hàng ẩm thực “Hương vị miền quê” chào mừng Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến TreGian hàng ẩm thực “Hương vị miền quê” chào mừng Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre (1.7) lần thứ 28 năm 2020. Sáng ngày 1/7/2020, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Lăng mộ và khu lưu niệm Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Tri tổ chức Gian hàng ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền quê” lần thứ II. Đến tham dự Gian hàng ẩm thực có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê. 

Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy, cung lanh dao huyen tham quang cac giang hang 010720.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, cùng lãnh đạo huyện Ba Tri tham quang gian hàng ẩm thực


Đến với hoạt động Gian hàng ẩm thực lần này có 35 gian hàng của Hội Phụ nữ xã, thị và ban ngành huyện Ba Tri tham gia trưng bày, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc riêng có của địa phương. Có thể kể đến các loại bánh đặc trưng như: bánh tét, bánh ít, bánh bò, bèo, bánh da lợn, bánh cuốn, các loại chè,…,cùng các món ăn thủy sản và các loại nước uống. 


Đến với các gian hàng ẩm thực lần này, du khách không chỉ được thưởng thức các món ngon đã được chế biến sẵn mà còn được giới thiệu về các nguyên liệu dùng để chế biến nên những món đặc sản riêng có, mang đậm chất văn hóa của người dân Ba Tri.

Chu tich Cao Van Trong tham quang gian hang 010720.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tham quang gian hàng ẩm thực Tại Ngày hội


Gian hàng ẩm thực đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn đặc biệt này. Gian hàng ẩm thực sẽ diễn xuyên suốt trong hai ngày 1 và 2/7. 


Ngoài ý nghĩa trên, hoạt động nhằm giới thiệu các món ăn truyền thống, dân gian của quê hương. Đồng thời, giúp các chị em phụ nữ thể hiện tài năng nội trợ, sự khéo léo lựa chọn và chế biến những món ăn đặc sản của địa phương để phát huy và nâng cao tay nghề trong lĩnh vực ẩm thực.


Tạo điều kiện để quảng bá, giới thiệu và bán rộng rãi các món ăn phục vụ cho khách tham quan, du lịch cũng như tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân nhân dịp diễn ra các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Nhà thơ, Nhà giáo, Thầy thuốc yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

7/1/2020 12:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ dâng hương Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình ChiểuLễ dâng hương Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu

Sáng ngày 1/7/2020, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lăng mộ và khu lưu niệm Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, tại xã An Đức huyện Ba Tri, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức Lễ dâng hương Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu nhân kỷ niệm 198 năm ngày sinh (1/7/1822 - 1/7/2020) và 132 năm ngày mất (3/7/1888 - 3/7/2020) của Cụ. Đây là một trong những nghi lễ chính của Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre lần thứ 28 năm 2020. 

Den tho Nha tho yeu nuoc Nguyen Dinh Chieu 010720.JPG

Đền thờ Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu


 Đến tham dự lễ dâng hương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê; cùng lãnh đạo các Sở ban, ngành tỉnh Bến Tre; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trong, ngoài huyện về dự. 

Lanh dao tinh, huyen va dong dao nhan dan tham gia le dang huong Cu 010720.JPG

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện cùng nhân dân đã đến dâng hương thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ công đức to lớn của Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. 


Cụ Nguyễn Đình Chiểu, tự Mạnh Trạch, hiệu Trọng Phủ, Hối Trai. Ông sinh ngày 13 tháng 5 năm Nhâm Ngọ, tức ngày 1 tháng 7 năm 1822 tại làng Tân Khánh, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định, nay thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Ông xuất thân trong một gia đình nhà nho. 


Thân sinh của cụ Nguyễn Đình Chiểu là Nguyễn Đình Huy tự Dương Minh Phủ quê ở Thừa Thiên vào Gia Định khoảng năm 1822 làm Thư lại trong dinh Tổng trấn Gia Định thành của Tả quân Lê Văn Duyệt. Vào Gia Định, Nguyễn Đình Huy cưới người vợ thứ là bà Trương Thị Thiệt làng Tân Thới, huyện Bình Dương, sinh được bảy người con, Nguyễn Đình Chiểu là con trai đầu lòng. 

Pho Bi thu Tinh uy, Chu tich UBND tinh dang huong Cu 010720.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dân hương Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu


Nguyễn Đình Chiểu thi đỗ tú tài năm 1843. Năm 1849, khi đang ở Huế chờ khoa thi Hội, được tin mẹ mất, Ông về chịu tang mẹ.  Vì khóc thương mẹ nên 2 mắt bị mù. Sau khi mãn tang mẹ, ông mở trường dạy học, bốc thuốc và sáng tác thơ văn. Năm 1859 khi giặc Pháp chiếm thành Gia Định, Nguyễn Đình Chiểu về quê vợ ở Cần Giuộc.


Nhiều thơ văn yêu nước được sáng tác trong thời kỳ này tiêu biểu là bài văn tế nghĩa quân chết trận Cần Giuộc. Sau khi Cần Giuộc bị Pháp đánh chiếm, ông về sống tại Ba Tri. Tại đây trước mọi thủ đoạn mua chuộc của giặc, ông vẫn cương quyết không hợp tác với giặc. 

Dai bieu vieng phan mo Cu NGuyen Dinh Chieu tai Di tich 010720.JPG

Đại biểu đến viếng phần mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu


Đồng thời tiếp tục dùng thơ văn làm vũ khí góp phần động viên, cổ vũ nhân dân chống giặc. Ông mất ngày 3/7/1888 và đã để lại cho đời 1 tấm gương sáng về lòng yêu nước, yêu quê hương. Cuộc đời và sự nghiệp thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu gắn liền với vận mệnh của đất nước và nhân dân trong cả một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc. 


Thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu phản ánh trung thực biến cố của cả một thời đại, tiêu biểu cho tinh thần yêu nước chống ngoại xâm của nhân dân ta trong nửa cuối thế kỷ 19.


Để tôn vinh những giá trị tư tưởng, nhân cách đạo đức của một nhà giáo, một người thầy thuốc suốt đời vì nhân dân, đem tài năng và trí tuệ của mình ra phục vụ cho dân, cho nước, cũng như tiếp tục tuyên truyền, học tập về thân thế sự nghiệp của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, năm 1992 Tỉnh ủy Bến Tre đã chọn ngày 1/7 hàng năm làm “Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre”. Ngày Truyền thống Văn hóa 1/7 được tổ chức hàng năm, trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Bến Tre.

7/1/2020 12:00 AMĐã ban hànhApproved
Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, cấp huyện và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. 


Sáng ngày 19/7/2020, đồng loạt 23 xã, thị trấn của huyện Ba Tri đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, thu hút đông đảo cán bộ, học sinh và người dân tham gia.  

Dong dao nguoi dan tham gia chay huong ung 200720.JPG

Đông đảo người dân tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020


Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. 


Đồng thời đây là một trong những hoạt động của huyện nhằm động viên đông đảo quần chúng nhân dân tham gia để đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Thời gian qua, phong trào luyện tập và thi đấu thể thao tại huyện Ba Tri phát triển mạnh, các hội, câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập tăng cả về số lượng và chất lượng, huyện cũng duy trì ngày hội văn hoá thể thao hằng năm và tổ chức các giải thể thao cấp huyện và cấp xã; tham gia các hoạt động thể dục thể thao cấp tỉnh đạt thành tích cao, nhiều bộ môn như điền kinh, việt dã, võ thuật, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội… thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

7/20/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thực hiện công trình tri ân các anh hùng liệt sĩThực hiện công trình tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2020, Huyện đoàn Ba Tri vừa phối hợp với Chi nhánh Viettel Ba Tri thực hiện công trình thanh niên đặt 1.535 bình hoa trên các mộ phần liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện ở xã An Thủy. 

ANH 1 - DOAN VIEN THANH NIEN DAI BINH HOA TRUOC MO ANH HUNG LIET SI 200720.JPG

Đoàn viên thanh niên đặt bình hoa trước mộ liệt sĩ


Bình hoa được làm chất liệu bằng sứ, hoa làm bằng vải. Ngoài ra còn thay mới 700 hoa vải các bình hoa đặt trên các mộ phần liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân. Được biết, nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm trước, Huyện đoàn Ba Tri cũng phối hợp với Chi nhánh Viettel Ba Tri thực hiện công trình thanh niên đặt 700 bình hoa tương tự tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân.


Hoạt động này thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ đối với công lao mà thế hệ cha anh đi đước đã không tiếc xương máu để có được hòa bình, độc lập như hôm nay.

7/17/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Ngãi Trung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu nămỦy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Ngãi Trung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 13 tháng 07 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  xã An Ngãi Trung tổ chức hội nghị sơ kết Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự hội nghị có ông Lê Thanh Huyền- Phó chủ tịch thường trực MTTQ Việt Nam huyện, ông Lê Văn Tính- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng các ông, bà là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, ấp tham dự.


Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể xã tập trung thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến nhân dân.

IMG_20180713_152550.jpg

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện hiệu quả. Nổi bật như  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, 6 tháng đầu năm, MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể xã đã vận động nhân dân hiến đất đai, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng và đưa vào sử dụng 02 cây cầu bê tông kinh phí trên 220 triệu đồng; Trong 6 tháng đầu năm “Quỹ vì người nghèo” xã đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ gần 353 triệu đồng; vận động tặng trên 1.210 phần quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã với tổng kinh phí 375 triệu đồng, xây dựng 02 căn nhà tình thương và 01 căn nhà tình nghĩa kinh phí trên 130 triệu đồng;…

Thông qua các phong trào, cuộc vận động đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.  Bên cạnh đó, Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác giám sát, phản biện xã hội được MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện tốt. Bên cạnh những kết quả đạt được, MTTQ Việt Nam xã cũng còn những hạn chế, khó khăn như: Công tác nắm dân, nắm bắt tình hình dư luận quần chúng và công tác phản biện xã hội chưa kịp thời.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Thanh Huyền- Phó chủ tịch thường trực MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể xã, ấp cần quan tâm thực hiện một số việc trọng tâm trong thời gian tới như: Tổ chức đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền thực hiện Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, vận động và động viên nhân dân, tăng cường tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết và phát huy sức mạnh toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vận động xây dựng gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

7/14/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Khánh thành 2 cầu bê tông tại xã Mỹ HòaKhánh thành 2 cầu bê tông tại xã Mỹ Hòa

Ngày 14/7/2018, Ủy ban nhân dân  xã Mỹ Hòa huyện Ba Tri tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng 2 cây cầu bê tông gồm: Cầu Tường Nguyên 249 và Tường Nguyên 250. Dự buổi lễ có ông Dương Văn Chương- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Ba Tri- Khánh thành 2 cầu bê tông tại xã Mỹ Hòa 1.BMP

Cắt băng khánh thành tại cầu Tường Nguyên 250


Cầu Tường Nguyên 249 nối liền hai ấp Mỹ Hòa và Mỹ Thuận xã Mỹ Hòa có kết cấu bê tông cốt thép dài 21m, mặt cầu rộng 2m, độ tĩnh không cao 4m, nhịp thông thuyền là 5m. Cầu Tường Nguyên 250 tọa lạc tại ấp Hòa Bình xã Mỹ Hòa. Cầu dài 18m, mặt cầu rộng 2,8m, độ tĩnh không cao 4m, nhịp thông thuyền là 6m.


Tổng kinh phí xây dựng 2 cây cầu là 380 triệu đồng. Trong đó thông qua sự vận động của Đại đức Thích Minh Phú - Phó Trưởng ban Kiêm Chánh Thư ký Ban từ thiện xã hội Thành hội Phật Giáo Thành phố Hồ Chí Minh vận động nhóm từ thiện Cát Tường và nhóm từ thiện Như ý tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 360 triệu đồng. Phần kinh phí còn là toàn bộ ngày công lao động đắp móng cầu do nhân dân 3 ấp Hòa Bình, Mỹ Hòa và Mỹ Thuận đóng góp.

7/15/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thành lập đội hình luật gia trẻThành lập đội hình luật gia trẻ

Ngày 14/7/2018, tại xã An Ngãi Trung, Huyện Đoàn Ba Tri tổ chức lễ ra mắt Đội hình “Luật gia trẻ”. Đội hình “Luật gia trẻ” huyện Ba Tri có 18 thành viên là đoàn viên thuộc Đoàn ủy Liên cơ đang công tác tại các ngành có liên quan đến pháp luật như: Phòng Tư pháp, Viện kiểm sát, Tòa án và Thi hành án.

Ba Tri thành lập đội hình luật gia trẻ.BMP

Phiên tòa giả định tuyên truyền phòng chống hành vi cướp giật và sử dụng trái phép chất ma túy


Theo quy chế hoạt động, Đội hình “Luật gia trẻ” huyện Ba Tri có nhiệm vụ tư vấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho đoàn viên thanh niên và nhân dân; Cung cấp thông tin, tài liệu pháp luật; giải đáp thắc mắc về pháp luật cho nhân dân.


Cũng trong buổi ra mắt, đội hình luật gia trẻ xây dựng phiên tòa hình sự giả định tuyên truyền phòng chống hành vi cướp giật tài sản và sử dụng trái phép chất ma túy. Buổi tuyên truyền nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, nhất là đối với thanh thiếu niên trong giai đoạn hiện nay.

7/16/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Xã An Đức sơ kết kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hộiXã An Đức sơ kết kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội

Ngày 13/7/2018, xã An Đức tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018. Thượng tá Lê Văn Đệ, Phó Trưởng Công an huyện đến dự.

AN DUC (BA TRI) SO KET KE HOACH CHUYEN HOA DIA BAN TRONG DIEM PHUC TAP VE TRAT TU, AN TOAN XA HOI.JPG

Quang cảnh hội nghị


Trong 6 tháng qua, kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội ở An Đức được các cấp các ngành triển khai thực hiện đạt cơ bản các nội dung, chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nội dung công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm, kiến thức phòng chống tai, tệ nạn xã hội cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Từ đó cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác tham gia phòng chống tội phạm, hỗ trợ thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển hóa địa bàn. Trong 6 tháng qua, các lực lượng tổ chức 83 cuộc tuần tra vũ trang, phát hiện và giáo dục giải tán 3 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, giải tán 61 lượt điểm đánh bạc, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 8 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra còn quản lý giáo dục 9 đối tượng tệ nạn xã hội, có nguy cơ vi phạm pháp luật. Đặc biệt xã xây dựng thành công mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”, tiến hành lắp đặt 7 mắt camera tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự với kinh phí 50 triệu đồng. Từ đó làm chuyển biến tích cực tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.


Trong 6 tháng cuối năm, xã tiếp tục thực hiện một số vấn đề để kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đạt kết quả cao như thực hiện tốt các nội dung liên quan kế hoạch; thường xuyên phối hợp tuần tra vũ tra, an ninh trật tự, an toàn giao thông, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành trong thực hiện kế hoạch.

7/16/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ba Tri quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 cho cán bộ, đảng viên ngành huyệnBa Tri quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 cho cán bộ, đảng viên ngành huyện

Trong 3 ngày 17,18,19-7, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Huyện ủy Ba Tri tổ chức 3 khung học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức ngành huyện.

Dc Nguyen Hong Van trien khai noi dung NQ TW 7.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Hồng Vân -Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy truyền đạt những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII ) gồm: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.


Các Nghị quyết trên là sự cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đề ra; đề cập đến những vấn đề lớn, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước; tác động to lớn, sâu sắc đến đời sống tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.


Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên nắm chắc quan điểm chỉ đạo, những nội dung cơ bản, nội dung mới trong các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII); qua đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí, quyết tâm và hành động trong việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và cụ thể hóa tại cơ quan, đơn vị.

7/17/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com