Thứ 4, Ngày 23/09/2020, 14:00
Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách
23/09/2020 | Trà Dũng

Sáng ngày 23/9/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Tri phối hợp với UBND các xã Tân Hưng tổ chức hội nghị tập huấn về nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020 cho cán bộ Ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia cấp xã và Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.

Dai bieu tham du hoi nghi tap huan.JPG

Đại biểu tham dự tập huấn

Tại hội nghị, đại biểu được triển khai một số nội dung về : các chương trình cho vay đang triển khai thực hiện trên địa bàn; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; đồng thời giải đáp một số vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện triển khai cho vay và quản lý vốn vay tại địa phương.

ong ta thanh hien trien khai noi dung tap huan.JPGPhó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tạ Thanh Hiền triển khai nội dung tập huấn

Qua lớp tập huấn, đã giúp học viên được cập nhật, bổ sung kịp thời những thông tin mới, các chính sách tín dụng ưu đãi đang thực hiện, từ đó để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền và triển khai thực hiện cho vay đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo kế hoạch, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ba Tri sẽ hoàn thành công tác tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách tại 23 xã, thị trấn trong tháng 10/2020.