Thứ 7, Ngày 05/09/2020, 06:00
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự lễ khai giảng năm học mới
05/09/2020 | Trần Xiện

Cùng với các điểm trường học trong huyện, sáng ngày 5/9/2020, Trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản (Ba Tri) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Ông Bùi Thành Dương, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

ANH 1 - KHENT HUONG HOC SINH DAT THANH TICH XUAT SAC NAM HOC 2019 - 2020.bmp

Khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Năm học 2019 – 2020, tập thể sư phạm trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách cùng chung tâm góp sức xây dựng trường từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững với kết quả đạt được đáng phấn khởi. Trong năm học qua, trong số hơn 1.000 học sinh của trường có 60,49% học sinh có học lực đạt loại giỏi, tăng 17,32% so với năm học trước; có 26 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp phổ thông trung học.

Năm học 2020 – 2021, trường trung học phổ thông Phan Thanh Giản tiếp tục triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trường phấn đấu có trên 90% học sinh đạt học lực loại giỏi, khá; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông.

Dịp này, trường vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân khen thưởng 89  học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 với kinh phí gần 40 triệu đồng.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo, giáo viên và học sinh cũng đã tổ chức đến dâng hương tại đài tưởng niệm Cụ Phan Thanh Giản, vị tiến sĩ khai khoa của vùng đất Nam kỳ lục tỉnh đặt tại khuôn viên nhà trường.