Thứ 7, Ngày 05/09/2020, 06:00
Ba Tri tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020
05/09/2020 | Trần Xiện

Ngày 4/9/2020, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Ba Tri tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bến Tre, ông Trần Văn Hoàng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay tại Ba Tri diễn ra khắp 23 xã, thị trấn của huyện với 1.000 lực lượng, gồm: lực lượng nòng cốt của 1 chương trình, 4 đội hình của huyện và lực lượng tại chỗ là đoàn viên, thanh niên, hội viên các đoàn thể và người dân tham gia.

ANH 3 - KHEN THUONG TAP THE, CA NHAN HOAN THANH TOT NHIEM VU TRONG CHIEN DICH 050920.bmp

Khen thưởng tập thể cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch

Sau 1 tháng rưỡi diễn ra, với chủ đề “Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh”, lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: sửa chữa 4,7 km đường, làm mới 1,2 km đường bê tông, thắp sáng 1,6 km đường nông thôn; xây tặng 6 Nhà tình nghĩa, Nhà tình thương, Nhà khăn quàng đỏ; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 380 người; trao tặng hơn 1.200 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công, hộ nghèo; trao tặng 1.230 phần học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng.

Các đơn vị Đoàn đồng loạt ra quân các Ngày thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nhất là việc hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Blue zone để phòng chống dịch Covid - 19, kết quả đã hướng dẫn và cài đặt cho hơn 12.286 đoàn viên, thanh niên và người dân.

PHO CHU TICH UBND HUYEN TRAN VA HOANG PHAT BIEU TAI HOI NGHI 050920.bmp

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Hoàng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời lưu ý một số vấn đề cần rút kinh nghiệm để chiến dịch năm sau thực hiện đạt kết quả cao như trên phát huy đội hình kỳ nghỉ hồng, đội hình từ thiện ngoài tỉnh về tham gia hoạt động chiến dịch; mỗi địa phương phải thành lập đội thanh niên tình nguyện làm nòng cốt để “châm mồi” thực hiện.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân, Huyện đoàn khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.