Thứ 7, Ngày 05/09/2020, 06:00
Giám sát kết quả công tác quản lý an ninh trật tự và giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND xã Phú Lễ
05/09/2020 | Long Hà

Chiều ngày 04 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND huyện Ba Tri do ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát kết quả công tác quản lý an ninh trật tự và giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND xã Phú Lễ.

Tham dự Đoàn giám sát gồm có: đại diện Ủy Ban MTTQ huyện, lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Thanh tra huyện, Ban tiếp công dân huyện, cùng với lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND xã Phú Lễ.

giam sat xã phu le 050920.jpg

Quang cảnh buổi giám sát ( ảnh: Long Hà)

Thời gian qua, UBND xã có quan tâm lãnh, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. An ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn cơ bản được giữ vững, ổn định. Công tác giữ gìn trật tự xã hội được đảm bảo: tiếp nhận và xử lý kịp thời 12 tin tố giác tội phạm do người dân cung cấp, triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định….

Thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến khiếu nại, tố cáo, từ năm 2020 đến nay xã không có đơn tố cáo; tranh chấp dân sự trong dân xã tiếp nhận 09 đơn, giải quyết thành 06 đơn đạt tỷ lệ 66%. Quy trình, thủ tục giải quyết đơn được thực hiện đảm bảo, chặt chẽ đúng theo quy định.

Tuy nhiên, Đoàn giám sát nhận thấy UBND xã Phú Lễ vẫn còn một số hạn chế như: Phạm pháp hình sự tăng so với cùng kỳ; tệ nạn xã hội còn xảy ra nhiều, trong đó đặc biệt là tệ nạn sử dụng chất ma túy ngày càng gia tăng. Hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật trong nhân dân có mặt còn hạn chế nên ý thức về pháp luật một số người dân chưa cao, còn xảy ra nhiều trường hợp tranh chấp.

Đoàn giám sát ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được trong thời gian vừa qua của UBND xã Phú Lễ. Đồng thời, thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu xã trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những mặt làm được và khắc phục những mặt hạn chế để thực hiện tốt công tác quản lý an ninh trật tự và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo ở địa phương.