Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 01/09/2020, 05:00
Hội Đông y huyện Ba Tri đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025
01/09/2020 | Trà Dũng

Ngày 28/8/2020, Hội Đông y huyện Ba Tri tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2020. Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bến Tre Phạm Văn Hạnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng đến dự.


Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết và không ngừng cố gắng, Hội Đông y huyện Ba Tri đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra. Hội đã củng cố, tổ chức phát triển mạng lưới Đông y cơ sở, giúp cho những người yêu thích Đông y tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội, đem hết khả năng, kiến thức chuyên môn của mình, cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. 

BAN CHAP HANH HOI DONG Y HUYEN NHIEM KY MOI RA MAT VA HA QUYET TAM TRUOC DAI HOI 280820.bmp

Ban chấp hành Hội Đông y nhiệm kỳ mới ra mắt và hạ quyết tâm trước đại hội


Kết hợp phương pháp y học cổ truyền và y học hiện đại, trong 5 năm qua các cấp Hội đã tổ chức khám và điều trị bệnh cho trên 500.000 lượt người với kinh phí trên 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Trong 5 năm qua tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, tặng học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, vận động xây dựng giao thông nông thôn trị giá trên 3,9 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn hướng dẫn Nhân dân trồng và sử dụng thuốc nam để phòng và chữa một số bệnh thông thường. 


Thừa kế, ứng dụng những bài thuốc kinh nghiệm của Lương y ứng dụng tại các phòng chẩn trị Đông y trong huyện. Từ kết quả này, huyện có 5 cá nhân được Hội Đông y Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển đông y” có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển nền Đông y; có 6 tập thể và 2 cá nhân được tặng bằng khen, 46 tập thể và cá nhân được Hội Đông y tỉnh tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

PHO CHU TICH UBND HUYEN TRAN VAN HOANG PHAT BIEU TAI DAI HOI 280820.bmp

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, nhất là thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở. 


Tiếp tục củng cố phát triển Huyện hội, Hội cơ sở vững mạnh, thật sự là tổ chức xã hội nghề nghiệp với đội ngũ Hội viên trong sáng về y đức, vững về chuyên môn hết lòng vì người bệnh. Tiếp tục kế thừa, gìn giữ tinh hoa, kinh nghiệm chữa bệnh của các bậc lương y lâu năm; Đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, phát huy thế mạnh y học của địa phương, vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc tại gia đình nhằm phòng và chữa một số bệnh thông thường. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa Đông y, huy động tốt các nguồn lực đóng góp cho ngành Đông y.


Đại hội bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện nhiệm kỳ mới gồm 23 thành viên, ông Nguyễn Trọng Thái được bầu tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội Đông y huyện Ba Tri nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.


Dịp này, Hội Đông y Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển Đông y” cho 1 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển nền Đông y; Hội Đông y tỉnh khen thưởng 8 tập thể, 5 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 6 tập thể, 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong nhiệm kỳ qua.

Lượt người xem:  38
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com