Thứ 3, Ngày 01/09/2020, 05:00
Tân Hưng tổ chức tọa đàm tìm ra những giải pháp thực hiện các tiêu chí về “Xây dựng NTM”
01/09/2020 | Phan Thảo (ĐTT Tân Hưng)

Ngày 28/8/2020, Tổ dân vận ấp Hưng Nhơn, xã Tân Hưng tổ chức Tọa đàm tìm ra những giải pháp thực hiện các tiêu chí về “Xây dựng NTM” trên địa bàn ấp năm 2020.Tham dự có ông Trần Văn Đon - Chủ tịch MTTQVN xã,Đảng viên chi bộ ấp Hưng Nhơn và 40 bà con nhân dân trong ấp cùng tham dự.

toa dam ap hung nhon xa an ngai trung 280820.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm

Từ năm 2015 đến nay, xã Tân Hưng đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đạt được những kết quả quan trọng như sau: đã vận động các mạnh thường quân và huy động sức dân đóng góp xây dựng 5.876 mét đường và xây dựng 15 cây cầu đạt chuẩn.

Ngoài ra nhân dân còn tự nguyện hiến đất, cây cối các vật liệu và đóng góp ngày công lao động để mở rộng nhiều tuyến đường và cầu. Tuy nhiên, Chi bộ ấp Hưng Nhơn vẫn còn tồn tại không ít khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới đó là: kinh tế chủ yếu dựa vào cây dừa, thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với mặt bằng chung của huyện, còn nhiều tuyến đường chưa được bê tông hoá, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền chưa đủ mạnh, chủ yếu làm bằng nhiệt tình chưa có kỹ năng tốt.

Để hoàn thiện 7 tiêu chí còn lại, người dân đã tích cực đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề như đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, hỗ trợ bà con nghèo vay vốn làm ăn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con sau hạn mặn, tu sửa các đoạn lộ xuống cấp, nâng cao ý thức của chị em phụ nữ  trong thực hiện phong trào 5 không 3 sạch, thêm bảng quy định trọng tải trên các tuyến đường,…

Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, Ông Trần Văn Đon – Chủ tịch MTTQ xã đã nhấn mạnh trong thời gian tới Ban vận động ấp cần tập trung xây dựng kế hoạch hàng năm, tập trung kéo giảm hộ nghèo; MTTQ xã và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất đai, hoa màu xây dựng giao thông nông thôn.