Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 01/08/2020, 05:00
Giám sát kết quả công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường của xã Tân Mỹ
01/08/2020 | Long Hà

Chiều ngày 30 tháng 7 năm 2020, Thường trực HĐND huyện Ba Tri do ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát kết quả công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường của UBND xã Tân Mỹ.


Tham dự Đoàn giám sát gồm có: đại diện Ủy Ban MTTQ huyện, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, cùng với lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND xã Tân Mỹ.

giam sat xa tan my 030820.jpg

Quang cảnh buổi giám sát


Qua giám sát, Đoàn giám sát nhận thấy UBND Tân Mỹ trong thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện quản lý đất công, việc quản lý, sử dụng đúng theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. 

Đất công, đất công ích được xác lập pháp lý đạt 45/61, đạt 73%; kiểm tra, rà soát các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, từ đầu năm 2020 đến nay, đã phát hiện 63 trường hợp vi phạm. Nhìn chung, công tác quản lý đất công của UBND xã Tân Mỹ được quan tâm thực hiện khá tốt, chưa có vấn đề nổi cộm, chưa để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý.


Về Công tác bảo vệ môi trường: UBND xã có quan tâm triển khai các chương trình, kế hoạch và chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo vệ môi trường; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường. Tổ chức kiểm tra môi trường chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn và có hướng dẫn kịp thời các giải pháp khắc phục ô nhiễm trong chăn nuôi. 


Tuy nhiên, Đoàn giám sát nhận thấy UBND xã Tân Mỹ vẫn còn một số hạn chế như: Công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất của xã đôi lúc còn hạn chế, chưa chặt chẽ nên người dân người dân chuyển mục đích sử dụng đất trái phép còn xảy ra; xã còn 11 thửa đất chưa được xác lập pháp lý; 06 thửa bị người dân lấn chiếm. 


Công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường hiệu quả mang lại còn hạn chế, một bộ phận người dân ý thức chấp hành pháp luật môi trường còn kém. Việc ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi gia súc, gia cầm vẫn còn xảy ra, còn tình trạng nước thải chưa xử lý đã xả thải ra môi trường gây ô nhiễm. 


Đoàn giám sát ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được trong thời gian vừa qua của UBND xã Tân Mỹ. Đồng thời, thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Nghị – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu xã trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những mặt làm được và khắc phục những mặt hạn chế để thực hiện tốt công tác công tác quản lý đất đai và quản lý môi trường ở địa phương.

Lượt người xem:  77
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com