Thứ 6, Ngày 17/07/2020, 06:00
Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III
17/07/2020 | Trần Xiện

Ngày 17/7/2020, huyện Ba Tri tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2020 – 2025). Ông Lê Văn Gặp, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 129 gương điển hình tiên tiến về dự.

ANH 3 - QUANG CANH HOI NGHI 170720.JPG

Quang cảnh hội nghị

5 năm qua, bên cạnh những thuận lợi, huyện còn gặp phải nhiều khó khăn thách thức do sự tác động của tình hình thế giới và khu vực, giá cả biến động bất thường, đặc biệt là ảnh hưởng của đợt hạn mặn xâm nhập sâu và kéo dài, gần đây là đại dịch bệnh covid 19,... đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng đến đời sống người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tuy nhiên, với tinh thần tăng tốc - bứt phá - về đích và quán triệt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị và Thông tri số 05-TT/TU ngày 27 tháng 5 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các ngành, các cấp đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trên địa bàn huyện.

khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Tiêu biểu như phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành giáo dục; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động; phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” của Hội Nông dân; phong trào “Thanh niên khởi nghiệp” của Đoàn Thanh niên; phong trào “Thi đua quyết thắng” của lực lượng vũ trang; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của ngành Công an; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Mặt trận Tổ quốc.

Đặc biệt là phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo Chỉ thị 16-CT/TU của Tỉnh ủy, Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”,…

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, với sự quyết tâm cao, nhiều giải pháp tích cực, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Ba Tri đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện không ngừng phát triển theo hướng bền vững, tạo cơ sở ban đầu cho tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn huyện nhà.

ANH 1 - KHEN THUONG TAP THE VA CA NHAN DAT THANH TICH XUAT SAC TRONG PHONG TRAO THI DUA YEU NUOC GIAI DOAN 2015 - 2020.JPG

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Tăng trưởng kinh tế bình quân 11,86%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người tăng 1,6 lần so với năm 2015, đạt 52,1 triệu đồng/năm,.. bộ mặt nông thôn đô thị nhiều khởi sắc, đến nay huyện có 7 xã nông thôn mới, 01 đô thị loại IV và 02 đô thị trung tâm xã An Ngãi Trung, An Thủy đạt loại V.

Từ kết quả này, huyện có hơn 1.830 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 37 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 cá nhân được tặng Huy chương lao động hạng Ba; có 147 tập thể đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến xuất sắc, 35 tập thể được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua, 2 tập thể được các Bộ tặng cờ thi đua, 2 tập thể được Chính phủ tặng cở thi đua, 2 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huy chương lao động hạng Nhất và hạng Ba; có hơn 1.670 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, 4 cá nhân được Bộ trưởng, 14 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen; có 252 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, hơn 4.320 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen.

ANH 4 - CHU TICH UBND HUYEN DUONG MINH TUNG PHAT BIEU TAI HOI NGHI 170720.JPG

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được. Đồng thời kêu gọi trong thời gian tới, mỗi đơn vị, mỗi tổ chức và mỗi người dân tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là thi đua thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của ngành, địa phương đơn vị giai đoạn 5 năm (2020 - 2025). Trước mắt, năm 2020 nỗ lực bứt phá để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 12 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giao đoạn 2015 – 2020.