Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/07/2020, 06:00
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII
17/07/2020 | Trà Dũng

Chiều ngày 16/7/2020, Hội Đồng đội huyện Ba Tri tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, năm 2020. Đến tham dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương; đại biểu Tỉnh đoàn, cùng 90 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đại diện cho hơn 18 ngàn đội viên trong toàn huyện về dự.

Dai bieu tham du Dai hoi 160720.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội


Trong 5 năm qua, các Liên Đội trong toàn huyện đã thực hiện tốt các mặt công tác, phát động phong trào thi đua thu hút đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, thiếu nhi trong huyện đã tích cực hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực như thuộc và thực hiện đúng theo 5 điều Bác dạy, duy trì phong trào “Kể chuyện về Bác Hồ” trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, thi đua học tập đạt nhiều điểm 10. 


Đặc biệt là phát động phong trào “Viết nhật ký làm theo lời Bác dạy” lồng ghép phong trào “Nghìn việc tốt”, các bạn đã ghi lại những việc làm tốt mà mình đã làm được như: nhặt của rơi trả lại người mất, viết bài giúp bạn khi bạn bệnh, chở bạn đến trường, tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Liên Đội tổ chức. Kết quả có 1.298 việc làm tốt được lưu vào sổ nhật ký, 6.322 gương nhặt của rơi trả lại người mất.

Trao chung nhan Chau ngoan Bac Ho cho cac doi vien xuat sac 160720.JPG

Biểu dương, trao Chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các đội viên xuất sắc trong năm học 2019-2020


Thực hiện phong trào thi đua như:“Tiết học tốt, tuần học tốt”, “Bông hoa điểm 10”, thi đua hái hoa học tập giữa các chi Đội. Toàn huyện đã thành lập được 424 tổ, nhóm học tập, 13.886 đôi bạn cùng tiến, xây dựng được trên 15 ngàn góc học tập. Với hoạt động “Vui khỏe an toàn – Học ngàn điều hay” từ sự đóng góp của các em đội viên, từ các nhà hảo tâm đã phát trên 7.000 phần quà cho học sinh nghèo trong dịp tết Trung Thu, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng; tặng học bổng, học phẩm số tiền trên 500 triệu đồng. 


Ngoài ra, phong trào nuôi heo đất xây Nhà Khăn Quàng đỏ trong 05 năm qua đã xây dựng được 12 căn nhà với tổng kinh phí trên 350 triệu đồng.


Ngoài các phong trào thi đua học tập tốt, các cháu đã tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khoá, thông qua các hoạt động trên đã tạo cho các cháu sân chơi lành mạnh, bổ ích.


Tại đại hội, có 90 em đội viên được tuyên dương, công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Ba Tri, năm học 2019 – 2020; 20 em được tuyên dương với thành tích xuất sắc trong thi đua, thực hiện phong trào “Thiếu nhi Ba Tri thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015 – 2020; khen thưởng 15 tập thể, cá nhân thuộc các Liên đội có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2015-2020; tổ chức trao giải Hội thi Vẽ tranh chủ đề “Môi trường – Bạn là người thay đổi” năm 2020; tổ chức trao bảng tượng trưng số tiền 35 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho đội viên nghèo. 

Pho Bi thu Thuong truc Huyen uy Bui Thanh Duong phat bieu tai Dai hoi 160720.JPG

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thanh Dương  chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích các cháu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đã nỗ lực đạt được trong 5 năm vừa qua.


 Đồng thời mong muốn các cháu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và tham gia các phong trào Đội; tích cực trong đấu tranh phòng trừ và tránh xa các tệ nạn xã hội, không theo thói hư tật xấu; vâng lời, hiếu kính với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ phải là một tuyên truyền viên măng non tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thanh Dương yêu cầu các tổ chức Đoàn, Hội, Đội cần xác định mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đóng vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; cần nâng cao tính chủ động và sáng tạo trong tham mưu đề xuất với cấp uỷ, phối hợp tốt với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương để đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Đội và tổ chức các phong trào thiếu nhi huyện nhà.

Lượt người xem:   54
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com