Thứ 2, Ngày 06/07/2020, 23:00
Sản xuất trên 11.200ha diện tích lúa hè thu năm 2020
06/07/2020 | Trà Dũng

Sau đợt hạn, mặn khốc liệt, ở thời điểm hiện nay mùa mưa bắt đầu, nước trên hệ thống kênh mương nội đồng bắt đầu ngọt trở lại. Nông dân huyện Ba Tri đang tập trung làm đất, xuống giống gieo sạ vụ lúa hè thu năm 2020.

Theo kế hoạch, trong vụ hè thu năm nay toàn huyện sẽ sản xuất khoảng 11.200 ha, hiện tại nông dân trong huyện đã gieo sạ xong trên 5.000 ha, đạt 44,6%. Trong vụ này, giống lúa OC10 tiếp tục được nông dân chọn gieo trồng đại trà, chiếm trên 70% tổng diện tích, ngoài ra các giống như: Nàng Hoa 9 OM4900, OM6162, OM5451, OM6979 cũng được nông dân chọn sản xuất.

Nong dan tap trung xuong giong dam bao lich thoi vu la He thu.JPG

Theo lịch thời vụ, đến ngày 10/7/2020 toàn huyện sẽ xuống giống xong 11.200 ha tổng diện tích lúa vụ hè thu năm nay.

Để sản xuất thắng lợi vụ lúa này, UBND huyện Ba Tri chỉ đạo cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi đồng ruộng, dự báo tình hình phát sinh dịch hại để hướng dẫn nông dân phòng trị; nhất là hướng dẫn các biện pháp hạn chế ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ vào đầu vụ; có kế hoạch kiểm tra để duy tu, sửa chữa các công trình thủy lợi bị xuống cấp; theo dõi điều tiết xổ cống rửa mặn kịp thời đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất của nhân dân.

Ngoài ra, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật canh tác, kỹ thuật quản lý sâu bệnh theo hướng an toàn, bền vững. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền cho nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người nông dân.