Thứ 5, Ngày 02/07/2020, 00:00
Nhiều hoạt động Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre
02/07/2020 | Trần Xiện

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, sáng ngày 1/7/2020, tại Mộ và Khu lưu niệm Nhà thơ, Thầy thuốc, Nhà giáo Nguyễn Đình Chiểu ở xã An Đức (Ba Tri), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức Ngày hội thanh niên với truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre năm 2020.

cac hoat dong 01072020.jpg

Các hoạt động trong ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre

Ngày hội năm nay được diễn ra có 14 đơn vị của ngành tỉnh, các huyện, thành phố tham gia với các hoạt động như thi cảm nhận về sách, viết thư pháp, hội thi nấu ăn, trò chơi dân gian.

Thi cảm nhận về sách, mỗi đơn vị giới thiệu, cảm nhận về một quyển sách, ưu tiên sách viết về nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu; viết thư pháp, mỗi đội có 3 người, viết trên một tờ giấy A4; thi nấu ăn, mỗi đơn vị nấu một mâm cơm, trong đó có một món ăn nguyên liệu từ dừa.

Kết quả, hoạt động giới thiệu sách, đơn vị huyện Ba Tri; viết thư pháp, đơn vị Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; thi nấu ăn, đơn vị huyện Thạnh Phú; trò chơi dân gian, đơn vị Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; thi nấu ăn đơn vị huyện Thạnh Phú đạt giải nhất.