Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 29/06/2020, 05:00
Chi hội Văn học – Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu huyện đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025
29/06/2020 | Trần Xiện

Ngày 27/6/2020, Chi hội Văn học – Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu huyện Ba Tri tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre Nhà thơ Kim Ba, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng đến dự.

 

Chi hội Văn học – Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu huyện Ba Tri hiện có 40 thành viên ở các chuyên ngành như văn học, nhiếp ảnh, nhạc, mỹ thuật, ca múa, đàn ca tài tử… Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của các chuyên ngành khá đồng đều. 

 BAN CHAP HANH NHIEM KY MOI RA MAT VA HA QUYET TAM TRUOC DAI HOI 290620.JPG

Trong đó Câu lạc bộ Thơ và Nhiếp ảnh duy trì khá tốt, sáng tác rất nhiều tác phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu cảm thụ nghệ thuật của công chúng và được nhiều bạn bè trong và ngoài tỉnh biết đến, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Ba Tri. 

 

Trong 5 năm qua, Câu lạc bộ Thơ sáng tác và in ấn phát hành 16 tập thơ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh sáng tác hàng trăm ảnh nghệ thuật, một số ảnh đạt các giải và được chọn triển lãm trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp đồng bằng Sông Cửu Long, cấp toàn quốc. 

 

Lĩnh vực âm nhạc tuy mới phát triển, số lượng hội viên còn ít, nhưng nhìn chung các tác giả đã sáng tác được một số tác phẩm và hỗ trợ cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, các ngành, đoàn thể, các trường học xây dựng các chương trình ca nhạc quần chúng, tham gia các cuộc hội thi của huyện và cấp tỉnh. 

 

Những tác phẩm Văn học – Nghệ thuật được sáng tác trong thời gian qua xuất phát từ lòng đam mê, tâm huyết của tác giả, hầu hết các tác phẩm đã phản ánh sinh động cuộc sống, sinh hoạt lao độg, công tác của các tầng lớp nhân dân trong huyện, ca ngợi quê hương vùng đất và con người Ba Tri, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực. 

 

Đặc biệt, Ban chấp hành hội đã đề xuất Huyện ủy tổ chức các cuộc thi như thi sáng tác thơ về chủ đề “Nhân dân Ba Tri học tập và làm theo Bác Hồ”, có 72 tác giả tham gia với 110 tác phẩm; cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Đất và người Ba Tri”, nhằm quản bá, phát triển du lịch Ba Tri, có 151 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài huyện dự thi. 

 PHO BI THU TT HU BUI THANH DUONG PHAT BIEU TAI DAI HOI 290620.JPG

Qua đó góp phần làm phong phú thêm các hoạt động Văn học – Nghệ thuật huyện nhà.

Phát biểu tại đại hội, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương ghi nhận những kết quả đạt được. 

 

Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi hội cần thực hiện một số vấn đề như tập trung thực hiện định hướng chung trong hoạt động sáng tác là “xây dựng con người Ba Tri về nhân cách, đạo đức, lối sống, tôn hồn, tư tưởng và tình cảm cao đẹp, chú trọng phát huy truyền thống cần cù, hiếu học, trung hậu, trọng nghĩa tình. Cần chú trọng hoạt động sưu tầm để làm phong phú thêm kho tàng sản phẩm văn hóa nghệ thuật của huyện nhà.

 

Đại hội bầu Ban chấp hành Chi hội Văn học – Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu huyện Ba Tri nhiệm kỳ mới gồm  5 đồng chí. Ông Nguyễn Hồng Vân được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lượt người xem:  75
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com