Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 05:00
Giám sát việc thực hiện dân chủ tại UBND xã Mỹ Hòa
30/06/2020 | Trà Dũng

Chiều ngày 29/6/2020, Đoàn công tác liên ngành tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước theo Nghị định (NĐ) 04/ 2015 của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri.

quang canh buoi giam sat 290620.JPG

Quang cảnh buổi giám sát

Mỹ Hòa là đơn vị hành chính cấp xã loại 2 với quy mô dân số là 6.460 nhân khẩu. Hệ thống chính trị được sắp xếp theo Nghị quyết số 24/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre, đơn vị có 21 cán bộ, công chức được bố trí đúng chuyên môn nghiệp vụ và 12 người hoạt không chuyên trách.

Thực hiện NĐ 04, xã Mỹ Hòa thực hiện tốt tính dân chủ trong nội bộ cơ quan, duy trì họp báo tuần, tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết 6 tháng, năm để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của UBND, quản lý tốt việc thu, chi ngân sách; công tác đánh giá cán bộ, công chức hàng năm được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, đúng thực chất; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện tốt.

Cán bộ, công chức đơn vị chấp hành tốt nội qui, quy chế làm việc, thực hiện hành tiết kiệm, không lãng phí; thực hiện tốt quy tắc ứng xử công sở; chấp hành tốt sự phân công của lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt phê bình và tự phê bình, thẳng thắn góp ý kiến xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi giám sát, thành viên đoàn giám sát đã chỉ ra những mặt còn hạn chế của của đơn vị như: việc kiểm tra thực hiện dân chủ chưa thường xuyên; chưa xây dựng một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong thực hiện dân chủ ở các ngành, đoàn thể.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung trưởng đoàn giám sát lưu ý UBND xã Mỹ Hòa cần sớm xây dựng các văn bản còn thiếu trong thực hiện NĐ 04, trong đó cần hướng dẫn các ngành như: công an, quân sự, trạm y tế xây dựng quy chế thực hiện dân chủ của đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung cũng lưu ý xã cần phát huy kết quả đạt được và thực hiện tốt tính dân chủ theo NĐ 04 của Chính phủ và Pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xây dựng xã Mỹ Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.