Thứ 7, Ngày 20/06/2020, 17:00
An Hiệp tổ chức tập huấn khắc phục hạn mặn trên cây trồng
20/06/2020 | Đào Văn Bình

Ngày 19 tháng 6 năm 2020. Tại Hội trường văn hóa xã, Hội Nông dân xã An Hiệp phối hợp Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật (BVTV) và Trạm khuyến nông huyện Ba Tri tổ chức tập huấn giải pháp khắc phục hạn mặn trên cây trồng; đồng chí Huỳnh Thị Dung – Cán bộ kỹ thuật Trạm Bảo vệ thực vật, đồng chí Lê Quang Hay – cán bộ Trạm Khuyến Nông huyện  cùng hơn 40 hội viên, nông dân tham dự.

tap huan phong chong han man 190620.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn đại diện Cán bộ kỹ thuật Trạm Bảo vệ thực vật đã hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật canh tác lúa khi bị ảnh hưởng của hạn mặn trong giai đoạn hiện nay, khuyến cáo nông dân chuẩn bị các loại lúa giống ngắn ngày, chịu mặn tốt; cải tạo đất, bón vôi, lân rửa phèn, tháo chua trước khi gieo sạ, phải tuân thủ các quy trình gieo sạ ở các khâu như phải đúng thời vụ, đúng thời gian quy định đồng thời phải quản lý tốt các dịch bệnh trên cây lúa; tuân thủ hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc cây ăn trái trong điều kiện hạn, mặn.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho nông dân có thêm những kiến thức, các kỹ thuật canh tác và quản lý dịch hại trên cây lúa, cây ăn trái để ứng dụng hiệu quả trong sản xuất mùa vụ giai đoạn hiện nay nhằm góp phần tăng năng suất và tăng thu nhập của nông dân.