Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/06/2020, 17:00
Đại hội Đảng cấp cơ sở nền tảng cho một kỳ Đại hội thành công
25/06/2020 | Trà Dũng

Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở là một trong những nội dung quan trọng để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

cac dong chi Ban Thuong vu Huyen uy du va chi dao Dai hoi co so.JPG

Với sự tập trung trong công tác lãnh đạo, thời gian qua, Đảng bộ huyện Ba Tri đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, qua  đó rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, làm cơ sở lý luận gắn với thực tiễn công tác cho các nhiệm kỳ sau. Đó còn là tiền để Đảng bộ huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Tri trong thời điểm này. 


Đảng bộ huyện Ba Tri có 65 chi bộ, đảng bộ cơ sở. Nhờ công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nên đến ngày 15/6/2020, đã có 65/65 chi, đảng bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới. 


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương cho biết: Đây là kỳ đại hội cấp cơ sở thành công của Đảng bộ huyện. Các chi bộ, đảng bộ đã bầu ra cấp ủy, bầu bí thư, phó bí thư với tỷ lệ phiếu trúng cử có mức độ tập trung cao, đảm bảo cơ cấu.  


Để có được kết quả như vậy, Huyện ủy và các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, trình tự, quy định của Điều lệ Đảng, các hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy Bến Tre. 

BCH khoa moi dam bao so luong, chat luong, co cau.JPG

Kết quả đại hội, 65 chi, đảng bộ cơ sở đã bầu 504 cấp ủy viên, đạt 99% so với số lượng đại hội quyết định. Trong đó xã, thị trấn đã bầu 343 cấp ủy viên đạt 99,1%. Số cấp ủy viên tái cử là 372 đồng chí, chiếm 74%, số cấp ủy viên mới tham gia lần đầu là 132 đồng chí, chiếm 26%; số cấp ủy là nữ 125 đồng chí, chiếm 24,8%; đại hội đã bầu 62 bí thư ( trong đó có 44 đồng chí tái cử, tỷ lệ 70,9%), bí thư là nữ 6 đồng chí; phó bí thư 76 đồng chí. 


Hầu hết ủy viên Ban Chấp hành (BCH) khóa mới đều đạt tỷ lệ phiếu bầu cao, được các đảng viên trong đảng bộ và quần chúng tín nhiệm về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống. Ngoài ra, đại hội đã bầu 221 đại biểu chính thức và 69 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện.


Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện: Từ sự thành công của đại hội đảng bộ cấp cơ sở, Đảng bộ huyện Ba Tri đã và đang tập trung chuẩn bị các bước còn lại để sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự kiến diễn ra trong ba ngày 8,9 và 10 tháng 7/2020. Theo kế hoạch, số lượng đại biểu chính thức được triệu tập tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện là 257 đại biểu. 


Một trong những nội dung của đại hội được Đảng bộ huyện Ba Tri chuẩn bị kỹ là công tác nhân sự ứng cử vào BCH khóa mới. Đến nay, Huyện ủy đã tiến hành tổ chức các hội nghị cán bộ chủ chốt, hội nghị BCH, Ban thường vụ quán triệt tầm quan trọng của quy trình giới thiệu nhân sự cho Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII. Dự kiến số lượng giới thiệu tham gia ứng cử BCH khóa mới là 41 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra 7 đồng chí. 


Bên cạnh đó, Huyện ủy Ba Tri cũng đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới sát với yêu cầu thực tế. Theo đó, xác định mục tiêu chính là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận xã hội. 


Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, điều hành. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. 


Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua “ Đồng Khởi mới” trong phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện. Thực hiện đột phá trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn mới; khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển để phát triển du lịch gắn với chăm lo xây dựng văn hóa, con người Ba Tri đáp ứng yêu cầu mới; bảo vệ tài nguyên, môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. 


Giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu xây dựng Ba Tri trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa biển, người dân có mức sống trong tốp đầu của tỉnh. 


Với tinh thần như vậy, tin tưởng rằng Đảng bộ Ba Tri sẽ có một kỳ đại hội thành công tốt đẹp. Với phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết – Trách nhiệm”, cùng đội ngũ cấp ủy sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở sẽ là tiền đề quan trọng để lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Lượt người xem:   102
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com