Thứ 4, Ngày 17/06/2020, 13:00
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri ở Ba Tri
17/06/2020 | Trần Xiện

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre khóa IX, kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân huyện XI, ngày 16/6/2020, ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư tỉnh ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã đến tiếp xúc với gần 100 cử tri ở xã An Hiệp, An Ngãi Tây và Tân Hưng (Ba Tri) để thông báo nội dung dự kiến của kỳ họp.

ANH 2 - CU TRI DE DAT Y KIEN VOI DAI BIEU HDND 140620.jpg

Cử tri đề đạt ý kiến với đại biểu HĐND

Các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện lần này sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó đáng chú ý nhất là báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, bổ sung biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo hoạt động của các ngành trong 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; thông qua dự thảo các nghị quyết trên các lĩnh vực.

ANH 1 - ONG TRAN NGOC TAM, PHO BI THU TT TU GIAI TRINH Y KIEN CUA CU TRI160620.jpg

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề đạt một số vấn đề bức xúc ở địa phương như Nhà nước nên đầu tư nâng cấp một số tuyến đường nông thôn bị xuống cấp; đầu tư nâng cấp tuyến đê Hàm Luông; có giải pháp giúp người dân khắc phục hạn mặn; tăng cường công tác phòng chống ma túy; Ngân hàng giải quyết cho người dân được vay vốn để cải tạo vườn dừa sau hạn mặn, tái tạo đàn heo sau dịch bệnh heo châu phi…

Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã ghi nhận và giải trình các vấn đề thuộc phạm vi quyền hạn cho phép, đồng thời sẽ chuyển các vấn đề còn lại đến kỳ họp hội đồng nhân dân sắp tới giải quyết, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri.