Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/05/2020, 16:00
Giám sát việc chấp hành các quy định Pháp luật của ngư dân trong khai thác thủy sản
21/05/2020 | Trà Dũng

Sáng ngày 21/5/2020, tại Đồn Biên phòng Hàm Luông, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bến Tre đơn vị huyện Ba Tri có buổi giám sát việc chấp hành các quy định Pháp luật của ngư dân trong khai thác thủy sản trên địa bàn huyện Ba Tri. Đồng chí Võ Văn Phê – Bí thư Huyện ủy Ba Tri, Tổ trưởng Tổ đại biểu, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc, tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Gặp – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng 30 ngư dân là chủ tàu cá trên địa bàn huyện.   

Quang canh buoi giam sat.JPG

Quang cảnh buổi giám sát


Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân(UBND) huyện Ba Tri tại buổi làm việc, hiện nay toàn huyện có 1.764 tàu khai thác thủy sản, trong đó số lượng tàu có chiều dài trên 15m buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình là 1.462 tàu (trong đó có 79 tàu xin ngừng hoạt động). Hiện nay đã gắn được 1.200 tàu, còn lại 183 tàu chưa gắn thiết bị. 


Tính từ năm 2010 đến nay, toàn huyện có 130 tàu với 123 chủ tàu vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ. Huyện đã tống đạt Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 03 chủ tàu, 03 thuyền trưởng, thu phạt 970 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 04 tháng đối với các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, qua hệ thống giám sát hành trình đã phát hiện có 47 tàu vi phạm vùng biển nước ngoài. 


Tại buổi giám sát, nhiều ý kiến của các thành viên Tổ đại biểu cho rằng trong thời gian qua các cấp Ủy, chính quyền từ tỉnh, đến huyện và cơ sở đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đề ra các giải pháp khắc phục tình trạng ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài. 


Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này vẫn còn xảy ra, việc chấp hành quy định lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình chưa nghiêm. Vậy đầu là nguyên nhân, đề nghị chính quyền địa phương xác định và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.  

Ngu dan y kien tai buoi giam sat.JPG

Cũng tại buổi giám sát, bà con ngư dân tham dự buổi giám sát kiến nghị, tỉnh nên cho phép ngư dân đăng ký, đăng kiểm, gia hạn, cấp giấy phép khai thác tại địa phương nơi khai thác, mà không phải đem tàu về tỉnh để đăng kiểm, đăng ký; kiểm tra và thẩm định chất lượng thiết bị giám sát hành trình do các công ty phân phối bán cho ngư dân, trong thời gian qua chất lượng thiết bị này rất kém, thường xuyên bị mất tín hiệu; có sự chồng chéo trong việc kiểm tra sổ thuyền viên của Ngành nông nghiệp và Đồn Biên phòng, kiến nghị nên thu gọn còn 01 sổ thuyền viên do Đồn Biên phòng kiểm tra; công tác vệ sinh môi trường tại Cảng cá rất kém cần có sự kiểm tra, xử lý của chính quyền địa phương. 

Bi Thu Huyen uy Vo Van Phe phat bieu tai buoi giam sat.JPG

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Võ Văn Phê – Trưởng đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện, các ngành chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giúp cho ngư dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về khai thác thủy sản; tiếp tục rà soát thật chính xác số lượng tàu cá, tiến hành vận động nhân dân lắp đặt thiết bị giám sát hành trình khai thác theo quy định. 


Đồng thời, ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của bà con ngư dân, Tổ sẽ tổng hợp và kiến nghị với các cấp các cấp chính quyền, các ngành chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Lượt người xem:  59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com