Thứ 6, Ngày 05/09/2014, 00:00
Trường Trung học phổ thông Phan Thanh Giản khai giảng năm học 2014-2015
05/09/2014

Cùng với cả nước, sáng ngày 5/9/2014, trường Trung học phổ thông Phan Thanh Giản huyện Ba Tri tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015. Ông Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Đến dự buổi Lễ còn có lãnh dạo các ngành, đoàn thể huyện cùng toàn thể giáo viên, học sinh của nhà trường.

Đại biểu thắp hương cụ Phan Thanh Giản

Học sinh tham dự Lễ

Đại tá Đặng Hồng Nhựt - Phó Trưởng Công an huyện Ba Tri đọc thư của HU, HĐND, UBND, UB MTTQVN gởi thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng

Tặng thưởng cho các em học sinh giỏi

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Ba Tri tặng thưởng cho các em thi đậu đại học điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Ba Tri phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Hiệu trưởng trường THPT Phan Thanh Giản đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Năm học 2014-2015 này, trường Trung học phổ thông Phan Thanh Giản có 34 lớp với gần 1.500 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11 và 12. Nhìn chung, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên của nhà trường đảm bảo thực hiện tốt công tác giảng dạy. Thời gian qua, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Được biết, trong năm học 2013-2014, tỷ lệ học sinh của nhà trường đổ tốt nghiệp THPT là 99,5%. Về xếp loại học lực, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt 62,65%. Về hạnh kiểm, 100% đạt khá, tốt. Cũng trong năm học qua, nhà trường đã có 25 học sinh tham dự và đạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi vòng tỉnh. Nhân buổi lễ khai giảng, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Hội Khuyến học huyện, các mạnh thường quân và Hội phụ huynh học sinh của nhà trường đã tặng 20 suất học bổng với trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng và 25 phần học phẩm cho các em học sinh nghèo. Riêng Hội Khuyến học của nhà trường đã tặng quà cho 240 em học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Quà tặng là tiền mặt trị giá 300.000 đồng. Cũng tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và phát động phong trào thi đua thực hiện “Tháng khuyến học”, “Tháng an toàn giao thông” và tiếp tục phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cho toàn thể giáo viên, học sinh của nhà trường.

Minh Đức