Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 15/07/2014, 00:00
Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh hè huyện Ba Tri năm 2014
15/07/2014

Sáng ngày 12/7, Huyện đoàn Ba Tri phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh hè năm 2014 với chủ đề “Môi trường an toàn, lành mạnh, không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Hội thi đã thu hút 120 em học sinh tham gia.

Trong dịp này, các em sẽ tham gia tranh tài theo từng cấp học Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở, mỗi em tự vẽ một bức tranh theo nội dung mà Ban tổ chức đưa ra như: tình yêu quê hương đất nước; môi trường sống thân thiện; quyền và bổn phận của trẻ em; ý thức bảo vệ môi trường…

Hội thi năm nay thu hút 120 em học sinh tham gia

Nhìn chung tại hội thi năm nay, các em đều chọn nội dung tình yêu quê hương đất nước, trong đó đặc biệt có trên 90% tác phẩm thể hiện nội dung về chủ quyền Biển Đảo, những hình ảnh về hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, hình ảnh những chiến sĩ Hải quân ngày đêm canh giữ bảo vệ vùng biển đảo quê hương, được các em thể hiện trong những bức tranh rất sinh động, đẹp mắt, qua đó thể hiện sự quan tâm của các em đến Biển Đảo của nước ta .  Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải theo từng lứa tuổi Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở với các giải thưởng gồm: 02 giải A, 02 giải B, 04 giải C và 06 giải khuyến khích.

Các em thiếu nhi đang say sưa thể hiện năng khiếu trên tác phẩm của mình

Tác phẩm “Hướng về Biển Đông” đạt giải A của Hội thi

Hội thi vẽ tranh là một sân chơi thiết thực bổ ích để các em rèn luyện về kỹ năng, thể hiện năng khiếu hội họa, thông qua đó bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ, sáng tạo cho các em; giáo dục cho các em về tình cảm yêu thiên nhiên, yêu quê hương, gia đình, thầy cô giáo, bè bạn, tình làng nghĩa xóm, nâng cao ý thức cho các em về  bảo vệ môi trường. Hội thi còn là dịp để tuyển chọn các em có năng khiếu đại diện huyện nhà tham gia hội thi cấp tỉnh.

Trà Dũng

Lượt người xem:   5484
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com