Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 26/05/2020, 16:00
Một nông dân cung cấp nước ngọt miễn phí
26/05/2020 | Trần Xiện

Bảo Thạnh là xã ven biển của huyện Ba Tri trong thời gian qua bị ảnh hưởng nặng nề trước tình trạng hạn mặn diễn ra gay gắt. Để chia sẻ khó khăn của người dân, ông Nguyễn Chí Thanh, sinh năm 1954, người con ở ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh (Ba Tri) đã vận động người thân hỗ trợ kinh lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân nơi đây.


Với số tiền vận động được 25 triệu đồng, ông tiến hành khoan 6 cây nước trên phần đất của người thân ở ấp Thạnh Quí, trang bị 4 bồn chứa nước có thể tích chứa 7.500 lít nước để cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Ngoài ra, ông còn vận động bạn bè hỗ trợ tiền điện cho hoạt động của hệ thống hàng ngày. 

ANH 2 - ONG NGUYEN CHI THANH CUNG CAP NUOC NGOT CHO NGUOI DAN.BMP

ông Nguyễn Chí Thanh cung cấp nước ngọt cho người dân (Trong ảnh, ông Nguyễn Chí Thanh – người đứng bên trái)


Ông Nguyễn Chí Thanh cho biết: “là người lính bộ đội Cụ Hồ, khi còn trong quân ngũ, qua rèn luyện, tôi thấy Bác Hồ là người luôn lo cho dân, cho nước. Vì vậy khi thấy bà con ở địa phương, nhất là gia đình nghèo không có nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt giữa mùa hạn mặn nên tôi vận động lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt với mong muốn được chia sẻ khó khăn của bà con”.


Gần 2 tháng qua, trung bình mỗi ngày ông cung cấp cho người dân trên 25 m3 nước. Anh Lê Văn Hải, người dân ở ấp Thạnh Quí chia sẻ khi đến nhận nước: “Được chú Nguyễn Chí Thanh cung cấp nước ngọt trong lúc hạn mặn, gia đình tôi mừng lắm vì có nước để sử dụng. Mỗi ngày đến đây nhận nước, tôi chỉ nhận đủ cho sinh hoạt gia đình, chứ không nhận nhiều, phung phí, mà để cho những gia đình khác nhận, có nước sử dụng”.


Có thể nói, việc cung cấp nước của ông Nguyễn Chí Thanh đã góp phần hạ cơn khát giữa mùa hạn mặn. 


Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Bảo Thạnh Bùi Thị Thầm cho biết: “Trong thời gian qua, địa phương tích cực vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn. Ông Nguyễn Chí Thanh là điển hình trong công tác này. Ông đã tích cực vận động người thân hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Chúng tôi mong rằng địa phương có nhiều tấm lòng như ông Thanh, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác khắc phục hạn mặn”.


Những can nước ngọt mà ông Nguyễn Chí Thanh cung cấp đủ giúp người dân vơi được khó khăn trong mùa hạn mặn và việc làm này sẽ mãi mát lòng người. Nghĩa cử cao đẹp ấy tô đậm tinh thần đoàn kết chia sẻ của người dân xứ biển

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com