Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin cần biết

  
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
330Nguyễn Hà Anh – vượt khó học giỏiNguyễn Hà Anh – vượt khó học giỏi

Em Nguyễn Hà Anh là học sinh lớp 91, trường trung học cơ sở xã Mỹ Hòa (Ba Tri) năm học 2020 - 2021.


Em sinh ra trong một gia đình nghèo. Cha mẹ cần cù lao động sản xuất trên 1.200 m2 đất lúa và đi làm thuê để tạo thu nhập cho gia đình. Năm 2001, mẹ bị bệnh suy nhược thần kinh. Để có tiền chữa trị bệnh cho mẹ, gia đình phải bán đi phần đất sản xuất lúa và mượn thêm tiền của người thân. Bất hạnh hơn, sau khi trị khỏi bệnh về nhà, một thời gian sau lại bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não mất khả năng lao động, thậm chí không còn tự chăm sóc cho bản thân. 

ANH 1 - NGUYEN HA ANH LUON LA HOC SINH GIOI CUA TRUONG.jpg

Nguyễn Hà Anh luôn là học sinh giỏi của trường (trong ảnh, Hà Anh đứng giữa)


Vì vậy cha em không thể đi lao động kiếm tiền mà phải ở nhà chăm sóc cho mẹ. Trước khó khăn của gia đình, năm 2017, người anh của Hà Anh tham gia xuất khẩu lao động với  mong muốn đem tiền về lo cho mẹ, nuôi hai em ăn học. Hàng ngày sau giờ học ở trường, về nhà em còn phải giúp cha lo việc nhà, chăm sóc mẹ. 


Mặc dù cuộc sống rất khó khăn, nhưng với ý chí vươn lên bằng nghị lực học tập của bản thân, nên trong những năm học qua Hà Anh đều đạt học sinh giỏi. Em Nguyễn Hà Anh tâm sự: “Em nghĩ, chỉ có cố gắng học tập, sau này có việc làm ổn định, có thu nhập mới tự lo cho bản thân, cho gia đình, giúp ít cho xã hội và để đền đáp công nuôi dưỡng của cha mẹ, sự chỉ dạy của thầy cô. Từ đó em luôn cố gắng vượt qua khó khăn, học tập tốt, về nhà phụ việc gia đình”.


Với những cố gắng trong học tập, liên tiếp trong 3 năm học qua, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường. Hiện em là 1 trong 3 học sinh được chọn vào đội tuyển toán của trường để bồi dưỡng, dự thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021. Ngoài ra em còn hoàn thành tốt nhiệm vụ Liên đội trưởng của trường. Em vừa vinh dự được tặng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Ba Tri lần thứ XII, 2020 – 2025.

ANH 2 - NGUYEN HA ANH LUON CO GANG VUOT QUA KHO KHAN, HOC TAP TOT.jpg

Trong gia đình Hà Anh là đứa con ngoan, rất siêng năng, tích cực giúp cha lo công việc nhà.


Có thể nói, sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực trong học tập của em Nguyễn Hà Anh rất đáng là tấm gương để học sinh toàn trường noi theo. Thầy Trần Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Mỹ Hòa cho biết: “Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em Nguyễn Hà Anh đã cố gắng vượt qua và học tập tốt. Chúng tôi sẽ giới thiệu tấm gương của em cho học sinh của trường, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn trong những giờ sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa biết, noi theo để học tập tốt”.


Vẫn biết con đường vượt qua hoàn cảnh khó khăn sẽ còn lắm chông gai, nhưng với niềm tin và nghị lực của Nguyễn Hà Anh, tin rằng em sẽ vượt qua và tiếp tục đạt thành tích tốt trên con đường học vấn.

9/1/2020 6:00 AMĐã ban hành
329Tân Thủy khởi công xây dựng cầu và đường nông thônTân Thủy khởi công xây dựng cầu và đường nông thôn

Ngày 27/8/2020, UBND xã Tân Thủy phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng 2 cây cầu và tuyến đường pê tông nông thôn trên địa bàn ấp Tân Phước và ấp Tân Hòa. Đến dự buổi lễ có Đại Đức Thích Quang Hùng - Thành viên Ban từ thiện xã hội Báo giác ngộ TP.HCM, ông Khổng Văn Hùng –Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Ngọc Trung Anh - CT.UBND xã cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã, ấp, đoàn mạnh thường quân và nhân dân 2 ấp tham dự.

118401222_346862233003504_4186023945338118912_n.jpg

Đại biểu cũng nhà tài trợ làm lễ khởi công


Công trình 2 cầu giao thông nông thôn và 1 tuyến đường bêtông xây dựng trên địa bàn ấp gồm: cầu Ông Hiền với chiều dài 22m, ngang 2,5m, kinh phí xây dựng là 190 triệu đồng do gia đình ông Hứa Lưu Lữ - Việt kiều Pháp tài trợ; Cầu Ông Nghĩa với chiều dài 12m, ngang 2,5m, kinh phí xây dựng là 25 triệu đồng do gia đình ông Bùi Thanh Nguyên – Quận 9, TP.HCM tài trợ; Tuyến đường bê tông Đường Bà Thùy dài 120m, rộng 2m, kinh phí xây dựng là 20 triệu đồng do bà Huỳnh Đoàn Phương Thùy – Quận 11, TP.HCM tài trợ. 


Các công trình này dự kiến hoàn thành trong 2 tháng thi công. Khi hoàn thành, các cây cầu này không chỉ tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân mà còn góp phần cùng với địa phương từng bước nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.8/28/2020 6:00 AMĐã ban hành
328Khánh thành cầu bê tông tổ NDTQ số 13, ấp Giồng AoKhánh thành cầu bê tông tổ NDTQ số 13, ấp Giồng Ao

​Ngày 28/8/2020, Ủy ban nhân dân  xã An Hiệp (Ba Tri) phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu bê tông tổ NDTQ số 13, ấp Giồng Ao.  Đến dự có đại diện lãnh đạo xã, ấp, đơn vị tài trợ và hơn 30 nông dân tham dự.

 

Cầu bê tông tổ NDTQ số 13, ấp Giồng Ao được khởi công ngày 15/7/2020, đến nay cầu được hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng; Cầu được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 27m, mặt cầu rộng 2,5m. Tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng. 

 khanh thanh cau giong ao an hiep 280820.jpg

Trong đó, ông Nguyễn Văn Lai, Bí thư - Trưởng ấp Giồng Ao vận động bà Hoàng Thị Cúc -  ấp 2, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm hỗ trợ 33 triệu đồng, phần còn lại do Hội Nông dân xã phối hợp với chi bộ ấp vận động cán bộ hội viên nông dân trong ấp đóng góp.

 

Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh đi lại dễ dàng, người dân trong ấp lưu thông, giao thương  hàng hóa thuận lợi góp phần phát triển kinh tế của địa phương. 

Được biết, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam  (14/10/1930- 14/10/2020) của Hội Nông dân xã đã đăng ký với Hội cấp trên phát động phong trào.

9/1/2020 5:00 AMĐã ban hành
327Vĩnh Hòa phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mớiVĩnh Hòa phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới

Xã Vĩnh Hòa (Ba Tri) có tổng diện tích tự nhiên hơn 790 ha, có 5 ấp, 1.671 hộ với 6.480 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa và chăn nuôi. Qua thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay Vĩnh Hòa đã hoàn thành 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa.

HE THONG GIAO THONG DUOC DAU TU XAY DUNG PHUC VU TOT VIEC LUU THONG CUA NGUOI DAN 240820.JPG

Hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng phục vụ tốt việc lưu thông của người dân


Để có được những kết quả như trên là nhờ ban chỉ đạo xã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện, tập trung công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. 


Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Vĩnh Hòa Mai Văn Ký cho biết: “Năm 2015, khi ban hành Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 thì Đảng ủy chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới hoàn thành vào năm 2020. Khi ấy, xã chỉ mới đạt 5 tiêu chí, còn lại 14 tiêu chí phải hoàn thành trong nhiệm kỳ. Để thực hiện đạt mục tiêu này, Đảng ủy phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, cán bộ, đảng viên phụ trách, từng tiêu chí, mỗi năm chọn 2 đến 3 tiêu chí tập trung thực hiện với quan điểm tiêu chí dễ làm trước , khó làm sao”.


Trong công tác tuyên truyền, Vĩnh Hòa luôn thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gỏ từng nhà” để tuyên truyền đến tận người dân. Bí thư Chi bộ ấp Bảo Hòa Nguyễn Hoàng Huy cho biết: “Sau khi tiếp thu chỉ đạo của Đảng ủy xã, chúng tôi lồng nội dung xây dựng nông thôn mới vào các cuộc họp Chi bộ. 

- TAP TRUNG XAY DUNG TIEU CHI GIAO THONG 240820.JPG

Tập trung xây dựng tiêu chí giao thông


Qua đó quán triệt tinh thần, ý nghĩa để nâng cao nhận thức, đồng thời phân công nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, đảng viên. Thông qua các cuộc họp Tổ nhân dân tự quản, cán bộ, đảng viên nắm được các tiêu chí người dân chưa thực hiện để tuyên truyền, vận động thực hiện. Ngoài ra, hàng tuần vào ngày thứ năm chúng tôi đều tổ chức lực lượng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, qua đó biết hộ nào chưa thực hiện tiêu chí nào để vận động thực hiện”. 


Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên người dân nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của Chương trình và vai trò chủ thể của người dân, từ đó tự nguyện tham gia thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là phong trào xây dựng giao thông nông thôn. 


Ông Thượng Công Phước, ở ấp Vĩnh Lợi đã tự nguyện hiến 1.000 m2 đất để mở rộng tuyến lộ của ấp, của xã  đạt chuẩn nông thôn mới, ông cho biết: “Từ trước tới giờ, tôi luôn tin tưởng Đảng và Nhà nước luôn lo cho nước, cho dân. Khi Đảng, chính quyền phát động kế hoạch gì cũng đều có sự tính toán cho tương lai của người dân nên tôi rất ủng hộ. Khi nghe Nhà nước đề ra kế hoạch mở rộng lộ thì tôi rất mừng, sẵn sàng hiến đất. Tôi nghĩ, mình hy sinh chút ít nhưng trước mắt có lợi cho bản thân, sau đó cho xã hội”. 


Nhờ sự chung tay, góp sức của người dân, đến nay xã đã nhựa hóa, bê tông hóa 6,9 km đường trục xã, liên xã, chiếm 58,97%; nhựa hóa, bê tông hóa hơn 4,2 km đường từ xã đến ấp, liên ấp, đạt 100%. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng như điện thắp sáng, trường học, trạm y tế, chợ nông thôn, hệ thống thủy lợi, nước sạch và vệ sinh môi trường cũng được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Trong xây dựng nông thôn mới, Vĩnh Hòa xác định mục tiêu cuối cùng chính là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nông thôn mới không chỉ có cơ sở hạ tầng được xây dựng mới, mà xã đặc biệt quan tâm đến chính sách phát triển kinh tế, giúp người dân tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo, thành lập các tổ hợp tác như Hợp tác xã Nông nghiệp, các tổ hợp tác nông nghiệp Bảo Hòa, tổ hợp tác bò sữa ấp Bến Vựa Bắc,… 


Toàn xã có hơn 4.260 lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, chiếm 91%. Thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2019 là 47,11 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đến nay giảm xuống còn 5,86%. Trong số hơn 1.600 nhà ở của xã có 1.327 nhà ở đạt chuẩn Bộ xây dựng.


Kết quả này là sự quyết tâm, cố gắng của cả hệ thống chính trị ở Vĩnh Hòa. Hiện nay, Ban chỉ đạo xã đang tập trung, dồn sức thực hiện cho xong 3 tiêu chí còn lại đó là giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa vào cuối quý 3/2020. 


Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Vĩnh Hòa Mai Văn Ký cho biết: “Về giao thông, các tuyến đường ĐX 01, ĐX 02, ĐX 03 tỉnh đã đầu tư và đang khởi công xây dựng; các điểm trường học trong xã cũng đang khởi công xây dựng, khi các tiêu chí này được công nhận thì tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa sẽ được công nhận. Hiện nay chúng tôi đã hoàn thành hồ sơ để trình cấp trên thẩm định, công nhận 3 tiêu chí này. Điều mà chúng tôi luôn tập trung là vận động người dân tăng gia sản xuất, lao động để nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm nay”.


 Hành trình xây dựng xã nông thôn mới ở Vĩnh Hòa đã ghi được kết quả bước đầu, công việc phía trước còn lắm khó khăn. Song với quyết tâm, cố gắng, sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân, tin rằng một ngày không xa, Vĩnh Hòa sẽ xây dựng thành công xã nông thôn mới và đón nhận niềm vui trên quê hương của mình.

8/25/2020 5:00 AMĐã ban hành
326Sơ kết công tác tuyên giáo, tổng kết thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhSơ kết công tác tuyên giáo, tổng kết thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 30/6/2020, Ban tuyên giáo Huyện ủy Ba Tri tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020, gắn tổng kết thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Hồng Vân chủ trì hội nghị. 

ANH 3 - QUANG CANH HOI NGHI 3006200.JPG

Trong 6 tháng qua, ngành Tuyên giáo huyện Ba Tri đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn, dịch bệnh Covid – 19, Đại hội đảng cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. 


Các ngành, các cấp quan tâm, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn, tác động dịch bệnh. Từ đó, tư tưởng và tình trạng người dân ổn định, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên đại hội đảng cơ sở của huyện tổ chức thành công tốt đẹp.


Huyện tổ chức triển khai quán triệt chuyên đề năm 2020 “ về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

ANH 2 - KHEN THUONG CA NHAN DAT THANH TICH XUAT SAC THI KE CHUYEN TAM GUONG DAO DUC, PHONG CACH HCM.JPG

Gắn với sơ kết, Ban tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phát giải cho các thí sinh đạt giải: thí sinh Trần Thị Hồng Phúc, giáo viên trường trung học cơ sở An Bình Tây đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc. Dịp này, Ban tổ chức còn trao giải hội thi Bản tin Xuân năm 2020 cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

ANH 1 - TRUONG BAN TUYEN GIAO HU NGUYEN HONG VAN PHAT BIEU TAI HOI NGHI.JPG

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Hồng Vân đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời yêu cầu trong  thời gian tới ngành Tuyên giáo huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như thành lập đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội sau đại hội đảng cơ sở, tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết đại hội đảng các cấp, kiện toàn Câu lạc bộ gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các xã, thị trấn sau đại hội.

6/30/2020 12:00 AMĐã ban hành
325Khánh thành cầu Giồng Trôm, ấp Giồng LânKhánh thành cầu Giồng Trôm, ấp Giồng Lân

​Ngày 28/6/2020, Ủy ban nhân dân  xã An Hiệp (Ba Tri) phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu Giồng Trôm, ấp Giồng Lân.

 

Đến dự có Bà Ca Thị Lắm- Chủ tịch hội bệnh nhân người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Ba Tri; ông Trương Trung Tính- Phó Bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND xã; ông Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã; các ban ngành đoàn thể xã;đại diện nhóm từ thiện quận 6- TP.HCM và gần 40 hộ dân sinh sống trong ấp tham dự.

20200628_101222-compressed.jpg

Đại biểu cùng lãnh đạo địa phương cắt băng trong buổi khánh thành cầu


Cầu Giồng Trôm được khởi công ngày 10/3/2020, đến nay cầu được hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng; Cầu được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 25m, mặt cầu rộng 2,5, trọng tải 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 198 triệu đồng. Trong đó, nhóm từ thiện Q6- TP.HCM vận động gia đình ông Lý Văn Nghĩa Quận Bình Tân- TP.HCM hỗ trợ 180 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

 

Trong buổi khánh thành cầu, gia đình ông Lý Văn Nghĩa còn tặng 50 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã 200.000đ/phần. Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh đi lại dễ dàng, người dân của xã lưu thông, giao thương  hàng hóa thuận lợi góp phần phát triển kinh tế của địa phương. 

 

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng khen cho ông Lý Văn Nghĩa, Quận Bình Tân- TP.HCM với thành tích “tích cực đóng góp kinh phí hỗ trợ địa phương xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn”.

6/29/2020 6:00 AMĐã ban hành
324triển khai, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020triển khai, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Sáng ngày 22/6/2020, Huyện ủy Ba Tri tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho tất cả cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Nguyễn Hồng Vân Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai chuyên đề. 

Can bo, dang vien nghiem tuc tiep thu chuyen de 220620.JPG

Cán bộ, đảng viên nghiêm túc tiếp thu những nội dung Chuyên đề. (Ảnh: Trà Dũng)


Theo đó, chuyên đề về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nổi bật 2 luận điểm. 

Truong Ban Tuyen giao Huyen uy Nguyen Hong Van trien khai noi dung chuyen de 220620.JPG

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Hồng Vân triển khai nội dung chuyên đề


Thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. 


Thứ hai: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng giai đoạn cách mạng mới.


Ở từng nội dung báo cáo viên phân tích, lấy dẫn chứng cụ thể về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác; những quan điểm, tư tưởng, việc làm của Bác vì dân, lo cho dân; đồng thời, trình bày chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay…


Thông qua học tập chuyên đề, góp phần quan trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2020 và các năm tiếp theo. 


Theo đó, các chi bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục triển khai chuyên đề sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong toàn thể nhân dân cùng tham gia thực hiện. 


Từ đó, tạo thêm động lực cho công cuộc đổi mới đất nước của Đảng và toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng trong tình hình mới; góp phần tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.


6/22/2020 9:00 PMĐã ban hành
323Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhHội thi kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2020), ngày 3/6/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Tri tổ chức khai mạc vòng loại Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” huyện Ba Tri năm 2020. 

Truong Ban Tuyen giao Huyen uy Nguyen Hong Van phat bieu khia mac hoi thi 030620.JPG

 Phát biểu khai mạc hội thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Hồng Vân nhấn mạnh: Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; tạo sự lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân cùng tham gia.

Quang canh hoi thi 030620.JPG

Quang cảnh hội thi


Tham gia vòng loại hội thi có 30 thí sinh là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đến từ các đơn vị ban ngành huyện, các xã, thị trấn, các trường học trong huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mình từ câu chữ cho đến hình ảnh, giọng kể, các thí sinh đã đem đến cho hội thi những câu chuyện đầy ý nghĩa về công lao, cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. 

thi sinh trinh bay mau chuyen ve Bac030620.JPG

Thí sinh trình bày mẫu chuyện kể về Bác


Qua mỗi câu chuyện, các thí sinh tham gia hội thi đã bày tỏ tình cảm, bày tỏ lòng kính trọng của mình đối với Bác; từ đó liên hệ thực tế việc học tập làm theo tấm gương, đạo đức của Người vào công việc hàng ngày của bản thân. 


Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn 11 thí sinh có số điểm cao vào tham gia thi vòng chung kết hội thi. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020.

6/3/2020 12:00 PMĐã ban hành
322Khánh thành cầu, tặng quà, bàn giao giếng nước công cộng tại các địa phươngKhánh thành cầu, tặng quà, bàn giao giếng nước công cộng tại các địa phương

Ngày 23/5/2020, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức lễ khánh thành đưa cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và bàn giao giếng nước công cộng tại các xã trên địa bàn huyện.  Đến tham dự lễ có ông Võ Văn Phê – Bí thư Huyện ủy.  

Dai bieu huyen, xa, don vi tai tro thuc hien cat bang khanh thanh cau(1)230520.JPG

Đại biểu lãnh đạo huyện, xã, nhà tài trợ cắt băng khánh thành


Tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh, có chiều dài 16m, mặt cầu rộng 2,5m. Kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện vận động Tổ đình Thiền Viện Thường Chiếu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp. 


Dịp này, đơn vị tài trợ cũng đã dành tặng 150 phần quà (mỗi phần gồm:10kg gạo và 1 thùng nước suối 20 lít, trị giá 150 ngàn đồng/phần) cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn của xã Bảo Thạnh. 


Ngoài ra, trong ngày Chi Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện phối hợp với đơn vị tài trợ Tổ đình Thiền Viện Thường Chiếu tổ chức bàn giao 17 giếng nước công cộng tại các xã Phước Ngãi, Tân Mỹ, Vĩnh An, An Ngãi Trung, An Bình Tây, tổng kinh phí xây dựng 137 triệu đồng. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân ứng phó với hạn mặn.

5/23/2020 4:00 PMĐã ban hành
321Một nông dân cung cấp nước ngọt miễn phíMột nông dân cung cấp nước ngọt miễn phí

Bảo Thạnh là xã ven biển của huyện Ba Tri trong thời gian qua bị ảnh hưởng nặng nề trước tình trạng hạn mặn diễn ra gay gắt. Để chia sẻ khó khăn của người dân, ông Nguyễn Chí Thanh, sinh năm 1954, người con ở ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh (Ba Tri) đã vận động người thân hỗ trợ kinh lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân nơi đây.


Với số tiền vận động được 25 triệu đồng, ông tiến hành khoan 6 cây nước trên phần đất của người thân ở ấp Thạnh Quí, trang bị 4 bồn chứa nước có thể tích chứa 7.500 lít nước để cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Ngoài ra, ông còn vận động bạn bè hỗ trợ tiền điện cho hoạt động của hệ thống hàng ngày. 

ANH 2 - ONG NGUYEN CHI THANH CUNG CAP NUOC NGOT CHO NGUOI DAN.BMP

ông Nguyễn Chí Thanh cung cấp nước ngọt cho người dân (Trong ảnh, ông Nguyễn Chí Thanh – người đứng bên trái)


Ông Nguyễn Chí Thanh cho biết: “là người lính bộ đội Cụ Hồ, khi còn trong quân ngũ, qua rèn luyện, tôi thấy Bác Hồ là người luôn lo cho dân, cho nước. Vì vậy khi thấy bà con ở địa phương, nhất là gia đình nghèo không có nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt giữa mùa hạn mặn nên tôi vận động lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt với mong muốn được chia sẻ khó khăn của bà con”.


Gần 2 tháng qua, trung bình mỗi ngày ông cung cấp cho người dân trên 25 m3 nước. Anh Lê Văn Hải, người dân ở ấp Thạnh Quí chia sẻ khi đến nhận nước: “Được chú Nguyễn Chí Thanh cung cấp nước ngọt trong lúc hạn mặn, gia đình tôi mừng lắm vì có nước để sử dụng. Mỗi ngày đến đây nhận nước, tôi chỉ nhận đủ cho sinh hoạt gia đình, chứ không nhận nhiều, phung phí, mà để cho những gia đình khác nhận, có nước sử dụng”.


Có thể nói, việc cung cấp nước của ông Nguyễn Chí Thanh đã góp phần hạ cơn khát giữa mùa hạn mặn. 


Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Bảo Thạnh Bùi Thị Thầm cho biết: “Trong thời gian qua, địa phương tích cực vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn. Ông Nguyễn Chí Thanh là điển hình trong công tác này. Ông đã tích cực vận động người thân hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Chúng tôi mong rằng địa phương có nhiều tấm lòng như ông Thanh, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác khắc phục hạn mặn”.


Những can nước ngọt mà ông Nguyễn Chí Thanh cung cấp đủ giúp người dân vơi được khó khăn trong mùa hạn mặn và việc làm này sẽ mãi mát lòng người. Nghĩa cử cao đẹp ấy tô đậm tinh thần đoàn kết chia sẻ của người dân xứ biển

5/26/2020 4:00 PMĐã ban hành
320An Ngãi  Trung khởi công xây dựng Cầu Kênh Láng SenAn Ngãi  Trung khởi công xây dựng Cầu Kênh Láng Sen

Ngày 25/5/2020, Ủy ban nhân dân xã An Ngãi Trung (Ba Tri) tổ chức lễ khởi công xây dựng Cầu Kênh Láng Sen ở ấp ở ấp An Nhơn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Dương Minh Tùng đến dự.

ANH - CHINH QUYEN DIA PHUONG VA DON VI TAI TRO THUC HIEN NGHI THUC KHOI CONG XAY DUNG CAU.BMP

Cầu được xây dựng kiên cố có chiều dài 45m, mặt rộng 2,5m, kinh phí 330 triệu đồng do các tổ chức từ thiện tại Thành Phố Hồ Chí Minh tài trợ. Ngoài ra, địa phương còn đối ứng 150 ngày công lao động, công trình dự kiến hoàn thành trong 2 tháng thi công.


Khi hoàn thành, Cầu Kênh Láng Sen phục vụ tốt việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực, đặc biệt là hoàn thành tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

5/26/2020 3:00 PMĐã ban hành
319Nâng cấp, mở rộng đường vào trung tâm xã Vĩnh HòaNâng cấp, mở rộng đường vào trung tâm xã Vĩnh Hòa

Đường vào trung tâm xã Vĩnh Hòa (Ba Tri), đoàn từ Quốc lộ 57C đến giáp ranh xã Tân Thủy đang được khởi công nâng cấp, mở rộng. Công trình được trải nhựa có chiều dài gần 2 km, mặt rộng 5,5 m.

THI CONG XAY DUNG DUONG150520.JPG

Trên tuyến đường còn xây dựng 1 cây cầu bê tông cốt thép, xây dựng các công thoát nước, bó vỉa, hố ga, lắp đặt báo hiệu giao thông theo quy định. Tổng kinh phí trên 14,7 tỷ đồng từ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự kiến công trình hoàn thành trong năm 2021.


Khi hoàn thành, đường vào trung tâm xã Vĩnh Hòa đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân, thúc đẩy kinh tế, xã hội ở địa phương không ngừng phát triển, đặc biệt là từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

5/17/2020 3:00 PMĐã ban hành
318Sinh hoạt chính trị “Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”Sinh hoạt chính trị “Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”

Ngày 15/5/2020, tại trường trung học phổ thông Phan Ngọc Tòng, Huyện đoàn Ba Tri tổ chức sinh hoạt chính trị “Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dân vận Huyện ủy, Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Tòng, Đoàn các xã, thị trấn, ngành huyện, trường học trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp, cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong huyện.

DAI BIEU DU BUOI SINH HOAT 160520.BMP

Đại biểu xem phim tư liệu về Bác Hồ


Tại buổi sinh hoạt, đại biểu được xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Lê nin, sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ, xem clip tham gia dự thi kể chuyện Tuổi trẻ xứ Dừa nhớ và làm theo Bác.

TANG CONG TRINH THANH NIEN TU SACH BAC HO CHO TRUONG THPT PHAN NGOC TONG 150520.BMP

Tặng công trình “Tủ sách Bác Hồ” cho trường THPT Phan Ngọc Tòng


Buổi sinh hoạt nhằm tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh. Qua đó, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. 

TUYEN DUONG CA NHAN DIEN HINH TRONG HOC TAP VA LAM THEO BAC 150520.BMP

Đồng thời, tạo sự chuyển biến sâu rộng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội. 

RA MAT BCN GUONG DV, TN DIEN HINH TRONG HOC TAP VA LAM THEO BAC 150520.BMP

Dịp này, Huyện đoàn Ba Ti ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gương đoàn viên, thanh niên điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gồm 7 đồng chí; tuyên dương 6 cá nhân là những cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác; tặng công trình Thanh niên “Tủ sách Bác Hồ” cho trường trung học phổ thông Phan Ngọc Tòng.

5/15/2020 12:00 PMĐã ban hành
317Ra mắt Câu lạc bộ gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Hội Liên hiệp Phụ nữ huyệnRa mắt Câu lạc bộ gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

Nhân dịp kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh của Bác (19-5-1890 – 19-5-2020), ngày 19-5-2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ba Tri tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến tham dự lễ có bà Võ Ái Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hồng Vân – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. 

Dai bieu tham du le 200520.JPG

Đại biểu tham dự lễ


Tại buổi lễ ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Ba Tri đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm 16 thành viên và Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 5 thành viên để lãnh đạo, điều hành hoạt động của Câu lạc bộ.

Cac thanh vien CLB ra mat tai buoi le0200520.JPG

Các thành viên CLB ra mắt tại buổi lễ


CLB gương điển hình học tập và làm theo Bác của Hội LHPN huyện Ba Tri là tổ chức tập hợp các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Mục tiêu hoạt động của Câu lạc bộ nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, đưa việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng đến cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ở địa phương, qua đó đóng góp cho sự phát triển chung của huyện Ba Tri. 


Được biết, đến này huyện Ba Tri có 1 CLB gương điển hình cấp huyện và 10 CLB gương điển hình cấp cơ sở được thành lập và đang hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

5/22/2020 11:00 AMĐã ban hành
316Trà Văn Trung – Điển hình học tập và làm theo lời BácTrà Văn Trung – Điển hình học tập và làm theo lời Bác

Anh Trà Văn Trung, sinh năm 1967 ở ấp Giồng Lớn, xã An Hiệp hiện đang công tác tại địa phương.


Năm 2009, sau khi hoàn thành nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, anh trở về quê lập gia đình, phát triển kinh tế, tham gia sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản ở địa phương và được người dân tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản cho đến nay. 


Trong thời gian công tác, anh luôn tích cực, nhiệt tình với nhiệm vụ được giao. Anh tự nghĩ muốn trở thành một cán bộ tốt, một Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản giỏi là phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. 

ANH 1 - ANH TRA VAN TRUNG CUNG LANH DAO DIA PHUONG THAM QUA TUYEN DUONG THAP SANG.JPG

Trà Văn Trung cùng lãnh đạo địa phương tham quan tuyến đường thắp sáng (trong ảnh, anh Trà Văn Trung đứng giữa)


Từ suy nghĩ đó, anh quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình để phục vụ nhân dân tốt hơn. Chính vì vậy mà trong những năm qua, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. 


Đặc biệt, trong gần 3 năm qua, mặc dù cuộc sống gia đình chưa phải khá giả lắm, nhưng anh đã vận động gia đình lắp trên 100 bóng đèn chiếu sáng công cộng dọc theo các tuyến đường trong ấp và các ấp khác trên địa bàn xã với kinh phí trên 10 triệu đồng. Từ đó góp phần phục vụ tốt việc lưu thông của người dân, hạn chế tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, tạo vẻ mỹ quang, bộ mặt nông thôn khi về đêm. 


Anh Trà Văn Trung cho biết: “Qua học tập ở Bác, tôi thấy Bác là người luôn lo cho dân, cho nước. Từ đó, tôi nghĩ mình nên cố gắng giúp ít gì cho địa phương nếu có thể làm được. Từ đó tôi vận động gia đình hỗ trợ kinh phí thắp sáng đường nông thôn. Hơn nữa, để vận động người dân trong tổ làm theo Bác thì tôi phải gương mẫu”.


Đi trên con đường được thắp sáng, người dân ở địa phương rất vui mừng, phấn khởi. Anh Trần Hoàn Nhinh cho biết: “Trước đây đi trên con đường này tôi rất lo. Còn bây giờ được thắp sáng, tôi rất mừng vì đi lại dễ dàng, không còn lo sợ xảy ra tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội khi về đêm”.


Có thể nói, việc học tập và làm theo lời Bác của anh Trà Văn Trung rất đáng biểu dương và nhân rộng. 


Bí thư Đảng ủy xã An Hiệp Nguyễn Thanh Hậu cho biết: “Trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và có nhiều tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác, trong đó có ông Trà Văn Trung.


Ông Trà Văn Trung là một cán bộ luôn gương mẫu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Đặc biệt, trong thời gian qua, ông đã vận động gia đình hỗ trợ kinh phí thắp sáng đường nông thôn, đây là nghĩa cử cao đẹp của ông. 


Sắp tới Đảng bộ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Trung ương bằng những việc làm cụ thể, hành động cụ thể, mà cụ thể là chúng tôi nhân rộng mô hình của ông Trà Văn Trung cho toàn đảng, toàn dân biết và làm theo để An Hiệp có nhiều gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đặc biệt là xây dựng thành công xã nông thôn mới”.


Từ kết quả này, năm 2019, anh Trà Văn Trung được bình chọn là tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5/22/2020 10:00 AMĐã ban hành
315Khánh thành cầu giao thông nông thôn xã Mỹ ChánhKhánh thành cầu giao thông nông thôn xã Mỹ Chánh

Sáng ngày 9-5, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Chánh tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Tổ số 9, ấp Cầu Vĩ. Cầu được xây dựng có chiều dài 22m, rộng 2m. Kinh phí xây dựng 86 triệu đồng, trong đó gia đình bà Đào Thị Ký việt kiều Mỹ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.Cắt băng khánh thành

Dai bieu cat bang khanh thanh(1).JPG

Cắt băng khánh thành


 Đây là công trình tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Mỹ Chánh khóa XII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

5/9/2020 1:00 PMĐã ban hành
314Người bí thư chi bộ hết lòng vì nhân dânNgười bí thư chi bộ hết lòng vì nhân dân

Đến ấp Tân khai xã Tân Hưng, khi hỏi về ông 5 Năng (Trần Văn Năng) Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Tân Khai thì ai cũng biết. Nhiều năm qua, ông 5 Năng luôn được chính quyền địa phương và người dân đánh giá cao về sự tận tụy với công việc, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng.


Với vai trò là cầu nối giữa Đảng chính quyền với nhân dân, ông tích cực vận động bà con đoàn kết cùng nhau xây dựng Nông thôn mới (NTM). Đến nay, ấp Tân Khai là 1 trong 3 ấp đi đầu trong việc xây dựng NTM, đặc biệt là trong công tác xây dựng giao thông nông thôn. 

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo nhưng từ nhỏ ông Nguyễn Văn Năng đã sớm nhận thức về chính trị, có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và có lòng nhiệt huyết muốn góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.


Năm 1992, Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Tri bổ nhiệm ông làm Xã đội phó Ban chỉ huy quân sự xã Tân Hưng. Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, ông đến từng nhà thanh niên kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm, động viên tinh thần của thanh niên. Hàng năm Ban Chỉ huy quân sự xã đều giao quân về trên đạt và vượt chỉ tiêu. Đến năm 2004 , ông được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã.


Đến năm 2006 vì không đạt tiêu chuẩn về cán bộ, công chức nên ông được chuyển sang giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch Hội CCB xã. Năm 2011 ông được Đảng viên chi bộ ấp Tân Khai tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ ấp. Với vai trò Bí thư, ông luôn giữ vai trò tiên phong trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia thi đua thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra.


Đặc biệt hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, thời gian qua, Ban công tác mặt trận ấp, chi bộ ấp Tân Khai đã phối hợp với MTTQ Việt Nam xã vận động xây dựng được 2 cây cầu đạt chuẩn Nông thôn mới với tổng kinh phí là 640 triệu đồng, trong đó nhân dân ấp Tân Khai đóng góp 180 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn vận động bà con hiến 1.200 mét đất để làm đoạn đường bê tông dài 421 m, ngang 3m. 


Để giữ vững tình hình an ninh trật tự trong ấp, ông thường xuyên chỉ đạo công an phối hợp với quân sự ấp tuần tra canh gác tại các khu vực phức tạp về an ninh trật tự trong ấp và xây dựng kế hoạch dân vận khéo về tệ nạn xã hội, hàng năm vận động mỗi gia đình ký cam kết không tham gia tệ nạn xã hội.


Định kỳ chi bộ ấp Tân Khai họp vào ngày 15 hàng tháng, trong cuộc họp ông thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân, khích lệ nhân dân trong ấp tích cực đóng góp xây dựng giao thông nông thôn. Trong thời kỳ dịch bệnh, ông thường xuyên tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh trên Đài truyền thanh ấp để mọi người dân đều biết cách tự bảo vệ mình.


Sinh ra trong gia đình nghèo khó, nên ông càng quyết tâm kéo giảm hộ nghèo. Hàng năm, ông đề nghị về UBND xã và Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay vốn chăn nuôi sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo và vận động các tổ hợp tác liên kết sản xuất. Đến nay đã thành lập được 2 tổ hợp tác nuôi dê với 28 thành viên và một tổ hợp tác nuôi gà với 15 thành viên. Ông cũng thường xuyên vận động bà con chuyển đổi cây trồng vật nuôi không hiệu quả qua trồng dừa. Từ đó, ấp Tân khai từ 87 hộ nghèo, cận nghèo đến năm 2011 chỉ còn 49 hộ nghèo và cận nghèo. 


Đối với các gia đình chính sách, ông cùng các thành viên trong chi bộ thường xuyên quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn. Với đồng nghiệp ông luôn hòa đồng và tận tình chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên trong chi bộ trong công tác vận động nhân dân.


Nhờ có sự thông cảm, động viên và chia sẻ của người vợ, nên 23 năm qua ông luôn yên tâm công tác. Nhờ cần cù lao động nên đời sống kinh tế gia đình ông hiện nay cũng thuộc diện khá giả và 4 đứa con ông đều thành đạt và có cuộc sống tương đối khá giả.


Với tinh thần cống hiến hết mình, những năm qua, ông Trần Văn Năng được nhận nhiều giấy khen của UBND xã với thành tích tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2007, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện chỉ thị 16 –CT/TW (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên. 

 

Năm 2016 và năm 2018, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bí thư chi bộ ấp Tân Khai trong 2 năm liên tục (2014-2015) và (2016-2017). Năm 2015 UBND huyện Ba Tri tặng giấy khen với thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 15 năm (2000 – 2015).

 IMG20200321100217.jpg

Nói về ông Trần Văn Năng, ông Đoàn Bé Anh – Bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng cho biết: “ấp Tân Khai là ấp mạnh của xã, riêng ông Trần Văn Năng dù tuổi cao nhưng rất nhiệt tình, năng nổ trong công việc và luôn chăm lo cho lợi ích của nhân dân”.

4/29/2020 11:00 AMĐã ban hành
313Ba Tri xây dựng kết cấu hạ tầng nông thônBa Tri xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 13, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện Ba Tri được sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân đã đem lại kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đô thị.


Để thực hiện Chỉ thị 13 của Tỉnh ủy có hiệu quả, các cấp các ngành tổ chức tuyên truyền nội dung Chỉ thị gắn với các nội dung tuyên truyền phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua Đồng khởi mới, Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. 

ANH 2 - HA TANG NONG THON DUOC DAU TU XAY DUNG TAO RA DIEN MAO DO THI, NONG THON MOI.JPG

Phong trào xây dựng và phát triển giao thông nông thôn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; phong trào “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” trong xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 - 2020 sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân; qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, tập trung huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 


Hạ tầng giao thông được xem là khâu đột phá trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần phục vụ việc đi lại và vận chuyển hàng hóa trong dân. Qua 3 năm triển khai thực hiện, từ các nguồn vốn hỗ trợ, vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác, huyện đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai ven biển An Thủy - Tân Thủy - Bảo Thuận, đường vào nhà thờ An Điền xã An Bình Tây, đường liên xã Vĩnh Hòa - An Hòa Tây,... 

ANH 3 - HE THONG GIAO THONG DUOC DAU TU XAY DUNG PHUC VU TOT VIEC LUU THONG CUA NGUOI DAN.JPG

Thi công 35 tuyến đường phục vụ nông thôn mới góp phần hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại các xã Tân Thủy, Mỹ Nhơn, An Ngãi Trung, Mỹ Hòa, Vĩnh An, An Phú Trung, Mỹ Chánh. Xây dựng 38 công trình đường giao thông liên xóm ấp, 3 bến lúa tại các xã, thị trấn. Đẩy mạnh phong trào “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”

Năm 2019 huyện xây dựng 7 tuyến đường ĐX thực hiện theo Đề án 3333/ĐA-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh tại các xã với quy mô đường cấp B, tổng chiều dài 7,25km, mặt đường bê tông xi măng rộng 3,5m, kinh phí 15,27 tỷ đồng. 


Ngoài ra, địa phương còn vận động các tổ chức xã hội, từ thiện, Nhân dân trên địa bàn đóng góp kinh phí, hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc,.. xây dựng 114 cây cầu, bê tông hóa, trải đá trên 57,7 km đường liên xóm ấp với kinh phí trên 45 tỷ đồng. 


Nhờ vậy, đến nay các tuyến đường từ huyện đến trung tâm xã được nhựa hóa 100%, đường từ xã đến trung tâm ấp được nhựa hóa, bê tông hóa đạt trên 70%, đường liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa, trải đá cơ bản đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.


Huyện thực hiện 8 công trình thủy lợi trọng điểm phục vụ sản xuất nông nghiệp và ngăn mặn với tổng kinh phí 142,2 tỷ đồng: Nạo vét 614,2 km kênh nội đồng, xây dựng hoàn thành hồ chứa nước ngọt Kênh Lấp Ba Tri với trữ lượng khoảng 1.000.000 m3, xây dựng hoàn thành hồ chứa nước ngọt xã Mỹ Thạnh với trữ lượng 400 m3. 


Đang xây dựng bờ kè chống sạt lở Cồn Ngoài, xã Bảo Thuận và một số cống ngăn mặn ở thượng nguồn như cống 418 xã An Ngãi Tây, cầu kết hợp cống Trung Nhuận, huyện Giồng Trôm nhằm khép kín hệ thống thủy lợi huyện Ba Tri. Trên địa bàn huyện hiện có 12 nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt cung cấp cho 31.448 hộ/52.000 hộ của huyện đạt 60,47%.


Từ năm 2016 đến nay, huyện huy động trên 858,48 tỷ đồng để nâng cấp và chỉnh trang đô thị. Nhờ vậy, đến nay thị trấn Ba Tri được công nhận đô thị loại IV, các xã An Ngãi Trung, An Thủy được công nhận đô thị loại V, đang triển khai lập đề án đề nghị tỉnh công nhận đô thị loại V trung tâm xã Mỹ Chánh và Tân Xuân trong năm 2020.


Trên địa bàn huyện có 2 cụm công nghiệp là cụm công nghiệp Thị Trấn – An Đức và cụm công nghiệp An Hòa Tây. Cụm công nghiệp Thị trấn - An Đức có diện tích 35,568ha, hiện có 9 dự án đăng ký đầu tư với diện tích cho thuê 9,42 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 689,43 tỷ đồng. Huyện đã đầu tư xây dựng xong cơ sở hạ tầng (giai đoạn 1), với tổng chi phí khoảng 49,65 tỷ đồng). 


Đang thực hiện thi công giai đoạn 2 với kinh phí đầu tư 7,2 tỷ đồng. Cụm công nghiệp An Hòa Tây với 50ha, có nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp, tổng vốn đầu tư khoảng 498,63 tỷ đồng, đang chuẩn bị triển khai giải phóng mặt bằng.


Xây dựng và đưa vào sử dụng Chợ An Ngãi Tây, Chợ Ba Tri với tổng kinh phí 62,3 tỷ đồng; cải tạo, nâng cấp 5 chợ nông thôn góp phần hoàn thiện tiêu chí số 7 để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; mở rộng chợ An Bình Tây, giai đoạn 2 chợ Mỹ Chánh; đặc biệt, đã mời gọi đầu tư Chợ Đêm Ba Tri tại Trung tâm giải trí huyện, bày bán các sản phẩm quần áo, giày dép, mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực,… phục vụ bà con trên địa bàn huyện và du khách đến với Ba Tri, tạo sức sống mới, nét văn hóa mới cho thị xã Đồ Chiểu trong tương lai.


Xây dựng mới 13,5km đường dây trung thế, nâng cấp 25,5km; xây dựng mới 33,6km đường dây hạ thế, nâng cấp 34,8km, xây dựng 8 trạm biến áp, với tổng kinh phí 35,8 tỷ đồng.


Hạ tầng giáo dục được tập trung đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà. Trong 3 năm qua, huyện đầu tư  375,1 tỷ đồng cơ sở vật chất giáo dục.Xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng các trạm y tế: thị trấn, Vĩnh An, An Ngãi Trung, An Bình Tây, An Đức, Phước Tuy, Phú Lễ và An Bình Tây, An Hiệp, An Hòa Tây với tổng kinh phí 48 tỷ đồng; trang bị 1 xe cứu thương, 1 máy soi dạ dày, 1 máy chạy thận nhân tạo, 1 máy giúp thở với tổng kinh phí 5 tỷ đồng, góp phần đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện.


Về hạ tầng văn hóa, thể thao đã xây dựng hoàn thành Trung tâm giải trí huyện, Nhà thiếu nhi huyện, Sân vận động huyện, Nhà văn hóa xã và 5 phòng chức năng xã Mỹ Hòa, Công viên Trung tâm Thị trấn làm nơi vui chơi, giải trí cho thiếu nhi và người dân. Hạ tầng du lịch cũng được đầu tư xây dựng.


Diện mạo đô thị có những bước phát triển vượt bậc, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đây là nền tảng vững chắc để Ba Tri từng bước hoàn thành thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

4/23/2020 11:00 AMĐã ban hành
312Xã An Hiệp tổ chức hội nghị người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp xúc, đối thoại với nhân dânXã An Hiệp tổ chức hội nghị người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

​\Ngày 12/3/2020, xã An Hiệp tổ chức hội nghị giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân ấp Giồng Ao. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hậu - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã. Cùng dự có Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND xã, cán bộ, đảng viên, đại diện nhân dân ấp Giồng Ao.

IMG_20200317_100250.jpg

Tại hội nghị, bà con trong ấp được nghe UBND xã báo cáo một số kết quả làm được trên địa bàn xã cũng như tại ấp Giồng Ao trong năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020. Bà con trong ấp rất phấn khởi kết quả đạt được của xã nhà, trong đó ấp đã phối hợp vận động 5 cây cầu bê tông với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng, vận động nhân dân trong ấp đối ứng 660 triệu đồng để đổ tuyến bê tông lộ đồng phèn;

Đồng thời, nhân dân ấp Giồng Ao đã nêu lên các ý kiến  kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới, rác thải và vệ sinh môi trường, các chính sách xã hội, tình hình an ninh trật tự; an toàn giao thông trên địa bàn xã, v.v...

Qua đó, lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã An Hiệp và các ban ngành liên quan đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân trao đổi, phản ánh liên quan đến thẩm quyền địa phương. Những vấn đề còn lại sẽ tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian tới. 

Quá trình đối thoại với nhân dân của xã đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở các ấp nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020. 

Dịp này, UBND xã trao giấy biểu dương cho 10 hộ hoàn thành tốt công tác đóng tiền  kinh phí đối ứng tuyến lộ bê tông ĐC.10

3/13/2020 11:00 AMĐã ban hành
311Khánh thành cầu kênh cây MaiKhánh thành cầu kênh cây Mai

​\Ngày 1/3/2020, Ủy ban nhân dân  xã An Hiệp (Ba Tri) phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu kênh cây Mai, ấp Giồng Ao.

 

 Đến dự có ông Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã; các ban ngành đoàn thể xã; Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh trụ trì chùa Đại Giác, Quận Phú Nhuận- TP.HCM và gần 50 hộ dân sinh sống trong ấp tham dự.

 

Cầu kênh cây Mai được khởi công ngày 20/10/2019, đến nay cầu được hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng; Cầu được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 22m, mặt cầu rộng 3,3m, trọng tải 5 tấn. 

 IMG_20200302_040707-compressed.jpg

Tổng kinh phí xây dựng 201 triệu đồng do Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh trụ trì chùa Đại Giác, Quận Phú Nhuận- TP.HCM tài trợ toàn bộ kinh phí. Đây là cây cầu thứ 2 trong 5 cây cầu trên tuyến đường ĐC.10 thuộc khu vực Đồng Phèn được Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh hỗ trợ kinh phí xây dựng với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. 

 

Được biết, 5 cây cầu trên tuyến đường ĐC.10 trước đây đã bị xuống cấp đã được địa phương vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng để xây dựng mới 5 cây cầu bê tông, bề ngang mặt cầu 3,3m  đồng nhất với mặt đường bê tông trên tuyến đường ĐC.10 đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng.  

 

Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh đi lại dễ dàng, người dân trong và ngoài xã lưu thông, giao thương  hàng hóa thuận lợi góp phần phát triển kinh tế của địa phương. 

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng Bằng khen cho Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh trụ trì chùa Đại Giác, Quận Phú Nhuận- TP.HCM với thành tích “tích cực đóng góp kinh phí hỗ trợ địa phương xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn”

3/1/2020 5:00 PMĐã ban hành
310Khánh thành đường bê tông Kim Cang 3Khánh thành đường bê tông Kim Cang 3

Sáng ngày 2/3/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Chánh tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường Kim Cang 3, Tổ 17 ấp Bờ Bàu.


Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Nhứt – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã, cùng đại biểu các ngành, đoàn thể xã, ấp, đơn vị nhà tài trợ và đông đảo người dân trong ấp Bờ Bàu tham dự.  

Cat bang khanh thanh cau my chanh 0632020.JPG

Đại biểu chính quyền địa phương xã, ấp và đơn vị nhà tài trợ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành


Tuyến đường Kim Cang 3 thuộc Tổ 17, ấp Bờ Bàu trước đó được xây dựng bê tông với mặt đường rộng 1m, không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, nhờ được sự hỗ trợ các mạnh thường quân và sự đóng góp của người dân trong ấp, UBND xã Mỹ Chánh tiến hành nâng cấp tuyến đường bằng bê tông rộng 2,5m, dài 240m, kinh phí nâng cấp là 41 triệu đồng, trong đó Nhóm từ thiện Thanh Nhuyến ở Tp HCM hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do người dân trong ấp đóng góp. 


Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Văn Nhứt – Bí thư Đảng kiêm Chủ tịch UBND xã Mỹ Chánh chân thành cảm ơn đơn vị nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ cho địa phương thực hiện các công trình giao thông trong thời gian qua. Ông thông tin từ năm 2016 cho đến nay nhóm từ thiện này cũng đã tài trợ cho xã Mỹ Chánh 4 cây cầu bê tông, 2 nhà tình thương, 4 giếng nước ngọt với kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng. 


Đến nay, xã Mỹ Chánh đã được đầu tư từ nhiều nguồn vốn để phát triển hệ thống giao thông nông thôn như ngân sách của Nhà nước, nguồn lực tài trợ của các nhà từ thiện, các mạnh thường quân trong và ngoài xã. Qua đó, đã tạo nên diện mạo nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, tiến lên xây dựng Mỹ Chánh đạt chuẩn Đô thị loại V trong thời gian tới. 

3/3/2020 4:00 PMĐã ban hành
309Xã Mỹ Thạnh phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” xây dựng nông thôn mới năm 2020Xã Mỹ Thạnh phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” xây dựng nông thôn mới năm 2020

Sáng ngày 27/2/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Thạnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Đến tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở Công thương Bến Tre Châu Văn Bình, Bí Thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng; đại biểu các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; đông đảo cán bộ và nhân dân xã Mỹ Thạnh tham dự buổi lễ. 

Quang canh buoi le 27022020.JPG

Quang cảnh buổi lễ phát động


Thời gian qua, xã Mỹ Thạnh triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM sâu rộng trong toàn địa bàn và bước đầu đạt kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư nâng cấp; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển. 


Trên địa bàn xã có nhiều mô hình liên kết sản xuất như: Hợp tác xã nông nghiệp, Tổ liên kết trồng nấm, Tổ nuôi bò thịt…mang lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Trong quá trình xây dựng NTM được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp trên địa bàn. 


Hiện nay, xã Mỹ Thạnh đã thực hiện đạt được 14/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 5 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí số 2 về giao thông, 5 về trường học, , 6 cơ sở vật chất văn hóa, 16 văn hóa, 17 môi trường. 

Bi thu anh 227020202.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy xã Mai Văn Sơn nhấn mạnh: Năm 2020, Nghị quyết Đảng ủy xã xác định là năm “Bứt phá về đích”.


 Trong đó, tập trung thực hiện nội dung “Mỹ Thạnh bứt phá về đích NTM trong năm 2020”, để thực hiện mục tiêu này, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân biến tình thần Đồng Khởi trong đấu tranh giải phóng dân tộc thành phong trào Đồng Khởi trong xây dựng NTM; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải thể hiện tốt vai trò gương mẫu trong thực hiện các tiêu chí NTM. 


Mọi người dân, mọi nhà, mọi ngành, đoàn thể, Tổ NDTQ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Đồng Khởi mới thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp nguồn lực, sức lực để xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội.

2/27/2020 3:00 PMĐã ban hành
308Một điều dưỡng luôn tận tụy với công việcMột điều dưỡng luôn tận tụy với công việc

Trong những năm qua, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri thực hiện lời Bác dạy “lương y như từ mẫu” và đã hoàn thành tốt công việc của người thầy thuốc. Trong đó có điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang, quê ở xã An Bình Tây (Ba Tri), nhân viên Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc.


Năm 2007, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, với mơ ước được công tác trong ngành y để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên chị Bùi Thị Huyền Trang đăng ký và được xét tuyển vào trường Trung học Y tế Bến Tre. 


Năm 2010, sau khi tốt nghiệp, chị về công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri làm điều dưỡng ở Khoa nhi. Hơn một năm sau, chị được đưa đi học chuyên khoa phục hồi chức năng Đông y và chuyển sang làm việc tại khoa Đông y. Đến năm 2017, chị được chuyển sang làm điều dưỡng ở Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc cho đến nay. 

ANH - DIEU DUONG BUI THI HUYEN TRANG TICH CUC CHAM SOC BENH NHAN.jpg

Điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang tích cực chăm sóc bệnh nhân


Trong thời gian công tác, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn, đến năm 2017 được đoàn viên của đơn vị tín nhiệm bầu làm Phó bí thư Đoàn ủy.


Với nhiệm vụ là điều dưỡng, chị luôn cố gắng cùng với đồng nghiệp của khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực, hăng say làm việc bất kể ngày đêm, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, khi có yêu cầu của Ban giám đốc chị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình. 


Điều đáng ghi nhận ở chị là nhận thức được nhiệm vụ của khoa là nơi tiếp xúc đầu tiên bệnh nhân nặng đến bệnh viện cấp cứu, ranh giới giữa sự sống và cái chết của người bệnh chỉ là một sợi chỉ mong manh nên có những đêm khuya, mặc dù không phải ca trực nhưng khi có bệnh đến cấp cứu, hoặc chuyển tuyến chị vẫn đến khi có yêu cầu để cứu người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch. 


Chị tâm sự: “Tôi xem bệnh nhân như là người thân của mình, là trung tâm, là động lực để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của một điều dưỡng của Bệnh viện. Tôi nghĩ, nếu ai có một lần vào bệnh viện mới thối hiểu nỗi đau của người bệnh. Từ đó tôi tích cực chăm sóc bệnh nhân bằng cả tấm lòng khi họ đến bệnh viện”. 


Trong năm 2019, chị cùng tập thể khoa tiếp nhận trên 17.800 lượt  bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, trong đó đã kịp thời cứu hơn 710 trường hợp do va chạm và tai nạn giao thông, không có trường hợp tử vong. Ngoài ra, chị cùng với đồng nghiệp của khoa nghiên cứu đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc cordarone trên bệnh nhân nhịp nhanh trên thất tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri năm 2019” và được đơn vị đưa vào áp dụng trong thời gian tới.


Với vai trò Phó bí thư Đoàn ủy, trong thời gian qua chị cùng với Ban Thường vụ tổ chức và thực hiện nhiều phong trào cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, nhất là phong trào tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn như tham gia các hội thi, hội diễn. Trong năm, chị còn tham gia cùng với đơn vị vận động kinh phí để tổ chức Hội chợ không đồng lần lần đầu tiên cho bệnh nhân của bệnh viện.


Từ kết quả này, khoa được Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng tập thể lao động xuất sắc 2 năm liền 2017 – 2018; năm 2019, khoa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Chị được Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng giấy khen việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Phó Giám đốc Bệnh viện khu vực Đa khoa Ba Tri Trần Thị Thanh Xuân cho biết: “Điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang là một điều dưỡng trẻ  của bệnh viện, được kết nạp vào tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam, có đạo đức tốt, luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, luôn nhiệt tình trong công việc, nhất là khi bệnh viện gặp khó khăn trong khám và điều trị bệnh.


 Ngoài ra còn tích cực tham gia phong trào Đoàn, Công đoàn góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những điển hình thầy thuốc để đơn vị chúng tôi nhân rộng cho đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện”. 


Chia tay Bệnh viện, nhìn khuôn mặt tươi vui của những bệnh nhân vừa được phục hồi sức khỏe, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự hạnh phúc của những người được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tận tình bằng đôi tay, từ tấm lòng của các y, bác sĩ khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc nói riêng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri nói chung, trong đó có điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang.

2/25/2020 5:00 PMĐã ban hành
307Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện về công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện về công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019

Xin vui lòng tải file để xem​108qdubnd.pdf

2/3/2020 2:00 PMĐã ban hành
306Khánh thành cầu nông thôn, tặng quà tại xã Tân HưngKhánh thành cầu nông thôn, tặng quà tại xã Tân Hưng

Sáng nay 1/12/2019, Ủy ban nhân dân( UBND) xã Tân Hưng, huyện Ba Tri tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu Chùa, ấp Hưng Nhơn thay thế cho cầu cũ đã hư hỏng. Đến tham dự lễ khánh thành có Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Chương.

cat bang khanh thanh cau chua tan hung.JPG

Chính quyền địa phương cùng đơn vị nhà tài trợ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Chùa


Cầu Chùa, ấp Hưng Nhơn có chiều dài 18m, rộng 3m, tải trọng 1,5tấn, dạng cầu bê tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng là 138 triệu đồng. Trong đó, ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre vận động bà Nguyễn Thị Ngọc Mai ở xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và Nhóm Thiện nguyện Sen Hồng ở Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do bà con nhân dân địa phương đối ứng để hoàn thiện cây cầu. 

tang qua.JPG

Tặng quà cho học sinh tại buổi lễ


Dịp này, Nhóm Thiện nguyện Sen Hồng đã tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hưng, mỗi phần quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm, trị giá 800 ngàn đồng, tổng kinh phí cho đợt trao quà là 40 triệu đồng.

12/2/2019 11:00 AMĐã ban hành
305Ba Tri thông xe Cầu An Hiệp IIBa Tri thông xe Cầu An Hiệp II

Ngày 12/10/2019, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức lễ thông xe Cầu An Hiệp II.  Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Dương Minh Tùng đến dự.

ANH - NGHI THUC CAT BANG THONG XE CAU.JPG

Nghi thức cắt băng thông xe cầu


Cầu An Hiệp II được xây dựng có chiều dài 36 m, mặt rộng 5,5 m,  đường dẫn mỗi bên 50 m, tải trọng 15 tấn, kinh phí trên 5 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 4,5 tỷ đồng, phần còn lại ngân sách huyện.


Câu An Hiệp II được xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực được thuận lợi, góp phần tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

10/15/2019 3:00 PMĐã ban hành
304An Hiệp khánh thành cầu Đồng PhènAn Hiệp khánh thành cầu Đồng Phèn

Ngày 2/10/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) xã An Hiệp phối hợp với đơn vị trài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu Đồng Phèn, ấp Giồng Ao.

Đến dự có ông Trương Trung Tính- Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã; các ban ngành đoàn thể xã; Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh trụ trì chùa Đại Giác, Quận Phú Nhuận- TP.HCM cùng hơn 50 hộ dân sinh sống trong ấp.

 20191002_162541-compressed.jpg

Lãnh đạo xã và đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm trong buổi khánh thành cầu


Cầu Đồng Phèn khánh thành đưa vào sử dụng được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 18m, mặt cầu rộng 3,3m. Tổng kinh phí xây dựng 195 triệu đồng do Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh trụ trỉ chùa Đại Giác, Quận Phú Nhuận- TP.HCM tài trợ.

Được biết, đây là cây cầu thứ 2 liên tiếp (trong vòng 1 tháng) được khánh thành đưa vào sử dụng trong 3 cây đã được các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí trên tuyến đường ĐC.10 đang thi công đổ bê tông với chiều dài 2.200m, mặt bê tông ngang 3. 

 

Sau khi kết thúc lễ khánh thành cầu Đồng Phèn, lãnh đạo địa phương xã cùng Đại đức Giảng sư Thích Huệ Hạnh đi khảo sát thực địa 2 cây cầu còn lại đang xuống cấp và mặt cầu hẹp so với mặt đường lộ bê tông hiện nay để kêu gọi phật tử, các tổ chức cá nhân cùng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 cây cầu còn lại. Khi tuyến đường ĐC.10 hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đồng bộ với bề mặt của 5 chiếc cầu tạo điều kiện lưu thông, giao thương  hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế của người dân.

10/3/2019 12:00 PMĐã ban hành
303Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mớiTổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 6/9/2019, UBND huyện Ba Tri tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 và phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011-2020. Đến tham dự có Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia NTM tỉnh Bến Tre Lê Văn Trung; Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng. 

Dai bieu tham du HN.JPG

Đại biểu tham dự hội nghị


Năm 2010, khi mới bắt tay vào xây dựng NTM, bình quân tiêu chí của huyện đạt 6,1 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người là 16,5 triệu đồng. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặt biệt là sự đồng thuận ủng hộ, tham gia của các tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào sâu rộng trên địa bàn huyện.


Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học kỹ thuật được xây dựng để nâng cao thu nhập cho người dân. Cơ sở hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng NTM. 

UBND huyen khan thuong cac ca nhan, tap the co thanh tich xuat sac xay dung NTM.JPG

Tại hội nghị, UBND huyện Ba Tri đã khen thưởng 12 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. 


Tính đến tháng 6 /2019, huyện đã huy động tổng nguồn vốn 2.114 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp để xây dựng NTM. Từ các nguồn vốn trên, huyện đã đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, hệ thống trường học, y tế, cơ sở vật chất văn hóa… Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao ( như:  kinh tế tập thể hợp tác xã, tổ hợp tác, cánh đồng mẫu, nuôi tôm hai gian đoạn,….) Công tác an sinh xã hội, đời sống tinh thần người dân khu vực nông thôn được quan tâm hỗ trợ, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… 


Qua 10 thực hiện, hiện nay bình quân tiêu chí NTM của huyện đạt 13,8 tiêu chí/xã; có 5 xã đạt chuẩn NTM là Tân Thủy, An Ngãi Trung, Mỹ Nhơn, Mỹ Hòa, Vĩnh An, tất cả các xã còn lại điều đạt trên 10 tiêu chí.  Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 42,47 triệu đồng/người/năm tăng 23,07 triệu đồng so với năm 2010. 

Chu tich UBND huyen Duong Minh Tung phat bieu ket luan HN.JPG

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng yêu cầu các ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy tinh thần “Đồng Khởi mới” trong thực hiện chương trình xây dựng NTM, cụ thể là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về NTM; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện Chương trình nhất là Ngày Chủ nhật nông thôn mới; xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; kịp thời biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình trong xây dựng NTM; tập trung thực hiện xã NTM nâng cao, kiểu mẫu ở các xã đã đạt NTM; các chưa đạt tập trung thực hiện đạt 4 tiêu chí cứng(giao thông, thu nhập, môi trường, quốc phòng an ninh) trong năm 2020. Tập trung huy động mạnh mẽ các nguồn lực hoàn thiện và nâng cao hệ thống hạ tầng nông thôn, phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 18/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt huyện NTM trong giai đoạn 2025-2030.

9/7/2019 10:00 AMĐã ban hành
302An Hiệp khánh thành cầu bê tông nông thônAn Hiệp khánh thành cầu bê tông nông thôn

Ngày 7/9/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) xã An Hiệp phối hợp với đơn vị trài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh Giữa ấp Giồng Ao.

 

Đến dự có bà Ca Thị Lắm- Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri; ông Trương Trung Tính- Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã.

 DSC02433-compressed.jpg

Lãnh đạo xã và đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm trong buổi khánh thành cầu


Cầu Kênh Giữa khánh thành đưa vào sử dụng được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 18m, mặt cầu rộng 3,3m. Tổng kinh phí xây dựng 186 triệu đồng do Cư dân Vihomes Centrol Part- TPHCM tài trợ.

 

Được biết, đây là cây cầu đầu tiên được khánh thành đưa vào sử dụng trong 3 cây đã được các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí trên tuyến đường ĐC.10 đang thi công đổ bê tông với chiều dài 2.200m, ngang 3. Hiện còn 2 cây cầu bê tông trên tuyến đường này đang bị xuống cấp, địa phương tiếp tục vận động kinh phí để xây dựng cầu 2 cây còn lại trong thời gian tới. 

 

Khi tuyến đường ĐC.10 hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đồng bộ với bề mặt của 5 chiếc cầu tạo điều kiện lưu thông, giao thương  hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế của người dân.

9/8/2019 9:00 AMĐã ban hành
301Các địa phương nổ lực thực hiện Đề án 3333Các địa phương nổ lực thực hiện Đề án 3333

Thực hiện Đề án số 3333 của UBND tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn (GTNT) giai đoạn 2018 – 2020. Huyện Ba Tri có 6 công trình thực hiện theo cơ chế đặc thù của Đề án này. Hiện nay, các địa phương đang tập trung nổ lực thực hiện sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình đảm bảo đúng tiến độ; kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương, tiến lên xây dựng thành công xã nông mới

Cac dia phuong atp trung hoan thanh phan nen ha cac tuyen duong.jpg

Nhân dân ấp Tân An, xã Tân Xuân cùng nhau thi công phần nền hạ tuyến đường ĐX.01


Theo đó, thực hiện Đề án số 3333, huyện Ba Tri chọn 6 công trình gồm: Đường ĐX.01 xã Bảo Thuận, ĐX.05 xã Phú Ngãi, ĐX.04 xã Phú Lễ, ĐX.02 xã An Hiệp, ĐX.01 xã Mỹ Thạnh, ĐX.01 xã Tân Xuân, tổng chiều dài các công trình là 6,6km, tổng kinh phí xây dựng là 13,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 9,3 tỷ đồng, địa phương và nhân dân đối ứng 4.2 tỷ đồng để thực hiện.   


Qua hơn 1 năm triển khai hiện, đến nay huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Đường ĐX.01 xã Bảo Thuận, 02 công trình hoàn thành phần nền hạ là Đường ĐX.05 xã Phú Ngãi, ĐX.01 xã Tân Xuân, 03 công trình còn lại đã hoàn thành việc phải phóng mặt bằng, chuẩn bị tiến hành thi công trải đá phần nền hạ.  


Chủ tịch UBND xã Tân Xuân Trần Văn Nở cho biết: Thực hiện Đề án 3333, với sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng thuận chung tay thực hiện của người dân, Tân Xuân đã thực hiện được công trình tuyến đường ĐX.01 ấp Tân An đan xen giữa thuận lợi và khó khăn, thuận lời được sự đồng thuận của người dân trong việc chọn công trình, trong việc giải phóng mặt bằng; cái khó của xã là tuyến đường quá dài trên 2,2km, kinh phí thực hiện công trình khá lớn trên 4 tỷ đồng, số tiền mà địa phương và nhân dân đối ứng trên 1 tỷ đồng, do đó việc huy động nguồn vốn đối ứng gặp không ít khó khăn, địa phương ra sức vận động và được các nhà mạnh thường quân, nhân dân đồng thuận nên công trình sớm được thực hiện. 


Ông Nguyễn Văn Bẩn ở ấp Tân An, xã Tân Xuân sinh sống cặp trên tuyền đường ĐX.01 đang bận bịu cùng bà con trong ấp cào đá sang gạt lại những chỗ thiếu hụt cho bằng phẳng để xe lu thi công phần nền hạ, ông Bẩn chia sẽ: Là người dân tôi thấy rất vui khi tuyến đường được xây dựng. Trước kia tuyến đường này mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi, bà con sống cặp hai bên tuyến đường hàng năm đóng góp tiền vài trăm ngàn đồng để cùng nhau mua đá về trải, bề mặt rộng khoảng 1m để chạy xe cho không bị trơn trượt. UBND tỉnh triển khai Đề án 3333 với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, là người dân tôi thấy Đề án này rất phù hợp.


Tuyến đường ĐX.05 ấp Phú Long xã Phú Ngãi với chiều dài 650m, kinh phí thực hiện 1,2 tỷ đồng, hiện tuyến đường đã hoàn thành phần nền hạ, địa phương đang chuẩn bị trải bê tông phần mặt đường. Chủ tịch UBND xã Phú Ngãi Võ Minh Công cho biết: Để công trình sớm triển khai thực hiện, UBND xã thực hiện đầy đủ các bước lấy ý kiến của người dân và được sự đồng thuận của nhân dân mới tiến hành bắt tay vào thực hiện. 


Do đây là tuyến đường liên xã Phú Ngãi- Phú Lễ nên việc huy động vốn đối từng trong dân gặp khó khăn, nhưng qua tuyên truyền, vận động, người dân thấy được ý nghĩa của việc làm tuyến đường nên đã đồng thuận. Tính đến thời điểm hiện tại, tuyến đường đã hoàn thành phần nền hạ, chuẩn bị thực hiện trải bê tông phần mặt đường, tuy nhiên hiện nay do đang vào vụ thu hoạch lúa Hè thu nên người dân kiến nghị chậm lại khoảng 10 -15 ngày chờ vụ lúa xong, đến giữa tháng 9 sẽ tiến hành trải bê tông phần mặt đường, dự kiến đến hết tháng 10/2019 sẽ hoàn thành. 


Được biết, theo Đề án 3333, các công trình sẽ được thực hiện theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ vật liệu xây dựng phần mặt đường gồm lớp móng cấp phối đá dâm và lớp bê tông xi măng, phần nhân công, phương tiện thi công và nền hạ do cộng đồng dân cư hưởng lợi trực tiếp từ công trình đóng góp.

 

Theo Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ba Tri Trần Lưu Ty hiện nay Phòng đang tích cực hỗ trợ, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng. Các xã cũng đã cam kết với huyện sẽ hoàn thành các công trình trong tháng 10/2019.

9/10/2019 11:00 AMĐã ban hành
1 - 30Next
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BA TRI
Địa chỉ: 3A Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.850006 Fax: 0753.850576
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ tiếp nhận bài viết: banbientapwebsitebatri@gmail.com