Thứ 3, Ngày 08/01/2019, 17:00
Đại hội đại biểu MTTQ VN xã Tân Hưng khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024
08/01/2019 | Phan Thảo (ĐTT Tân Hưng)

Ngày 8/1/2019, Ủy ban MTTQ VN xã Tân Hưng long trọng tổ chức đại hội đại biểu MTTQ VN xã Tân Hưng khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự có Ông Võ Quốc Đạt – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ông Phạm Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Ông Đoàn Bé Anh – Bí thư Đảng ủy xã; Ông Bùi Văn Vũ – Chủ tịch MTTQ xã và 140 đại biểu chính thức và đại biểu khách mời cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã thực hiện các chương trình hành động đạt được một số kết quả nổi bật như: MTTQ xã tiếp tục tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn, có 3.715 hội viên trong các tổ chức thành viên, chiếm tỷ lệ 47% dân số. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, phương thức tập hợp đa dạng, phong phú.

49345066_2252752754940789_7500996198749175808_n.jpg

Nhân ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, tất cả các ấp đều tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân, qua đó vận động các mạnh thường quân tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, các em học sinh hiếu học với số tiền gần 800 triệu đồng.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã phối hợp với các ngành vận động xây dựng được 6,5 Km đường và xây dựng 12 cây cầu, tổng kinh phí trên 4,6 tỷ đồng. Công tác vận động quỹ “vì người nghèo” được trên 2,3 tỷ đồng, xây mới 20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở; hỗ trợ đột xuất cho người nghèo đặt biệt khó khăn và tặng quà nhân dịp lễ, tết với tổng kinh phí là 936 triệu đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa được Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với các nguồn lực trong và ngoài địa phương hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa. Phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” và Đề án phát triển đa dạng sinh kế giảm nghèo bền vững góp phần kéo giảm hộ nghèo còn 214 hộ nghèo, giảm 158 hộ, chiếm tỷ lệ 12,82%.

Công tác giám sát, phản biện xã hội hàng năm đều được tổ chức với nội dung giám sát đúng trọng tâm, việc giám sát được thực hiện đúng quy trình. Công tác đối ngoại nhân dân được quan tâm thực hiện tốt, hàng năm tổ chức gặp gỡ bà con kiều bào, vận động đóng góp, tặng quà cho hộ nghèo trên 500 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận xã và Ban công tác Mặt trận ấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Hàng năm, cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ do trên tổ chức.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và cử 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện. Ông Bùi Văn Vũ tái đắc cử chức danh Chủ tịch MTTQ xã Tân Hưng, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại đại hội, Ông Võ Quốc Đạt – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận những kết quả mà MTTQ xã Tân Hưng đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: MTTQ xã cần tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ thị số 16 về phong trào thi đua “Đồng Khởi Mới”; củng cố và nâng cao chất lượng của Ban công tác mặt trận xã, ấp; tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương; củng cố các mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013 – 2018.